Thứ Sáu, 20/09/2024 07:54 GMT+7

Khánh Sơn quảng bá hình ảnh qua Lễ hội trái cây

(ANTV) - Huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp và nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng của địa phương, những năm gần đây Khánh Sơn thường xuyên tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Trong đó, điểm nhấn nổi bật là các kỳ lễ hội trái cây được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Mỗi kỳ lễ hội đã tạo nên một không gian để người dân và du khách gặp gỡ, giao lưu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, vùng đất và con người Khánh Sơn.

Đến nay, Khánh Sơn đã tổ chức thành công 2 kỳ lễ hội trái cây vào năm 2019 và năm 2022. Các kỳ lễ hội đã diễn ra với nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ mang đậm nét truyền thống của địa phương.

Đồng thời, cũng là không gian cho người dân và du khách giao lưu, trao đổi, mua bán các mặt hàng nông sản nổi tiếng. Tất cả đã góp phần tạo nên mùa lễ hội đa sắc màu, mang đến những trải nghiệm khó quên và để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

Qua mỗi kỳ lễ hội đã giúp người nông dân Khánh Sơn tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản. Đối với nhiều du khách, khi đến với các kỳ lễ hội trái cây đã được tham quan, khám phá những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên đẹp; tìm hiểu nét đẹp văn hóa truyền thống của người Raglai Khánh Sơn như: các lễ hội, nhạc cụ, ẩm thực; nhất là trực tiếp mua được những loại trái cây nổi tiếng của huyện ngay tại nơi sản xuất. Đã có khoảng 25.000 du khách đến với Khánh Sơn qua mùa lễ hội trái cây năm 2019 và năm 2022.

Tiếp nối thành công của 2 kỳ lễ hội trái cây, năm 2024, Khánh Sơn tiếp tục tổ chức lễ hội lần thứ 3 với chủ đề "Khánh Sơn - Hội tụ tinh hoa đất trời" từ ngày 10-13/8 tại Quảng trường 20/11 (thị trấn Tô Hạp) và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện, với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đan sen giữa hiện đại và truyền thống, các hội thi văn hóa, ẩm thực truyền thống.

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội, địa phương cũng sẽ tổ chức hội thảo sản xuất nông nghiệp hữu cơ; hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản, hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch để kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp, nhà phân phối, đơn vị lữ hành tham gia đầu tư, phát triển nông nghiệp hữu cơ, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, nhằm góp phần hiện thực hóa các đề án phát triển kinh tế-xã hội mà địa phương đang triển khai thực hiện.