Thứ Sáu, 20/09/2024 04:52 GMT+7

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2024

(ANTV) - Tối 23/8, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Sở Du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề "Thức quà Hà Nội", giới thiệu tới du khách những tinh hoa về văn hóa, ẩm thực của Thủ đô.

Sự kiện là hoạt động thường niên, nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội; quảng bá hình ảnh Thủ đô là điểm đến du lịch “An toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”. Đây là hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia - Điện Biên năm 2024.

Lễ khai mạc Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024 đã hội tụ nhiều màn trình diễn nghệ thuật công phu, trình diễn công nghệ 3D mapping, và nghệ thuật múa bóng đương đại mang đến trải nghiệm thị giác đặc sắc cho khán giả, đồng thời truyền tải câu chuyện ẩm thực xưa – nay, đi sâu vào sự giao hòa, hội tụ giữa dòng chảy ẩm thực và dòng chảy văn hóa, lịch sử của Hà Nội. Điểm nhấn của chương trình là nghi thức khai mạc độc đáo, mở ra một hành trình khám phá tinh hoa di sản ẩm thực Hà Nội xuyên suốt 3 ngày lễ hội.

Với nhiều hoạt động nhằm phát triển loại hình du lịch trải nghiệm ẩm thực quà tặng; vinh danh nghệ nhân dân gian, sưu tầm, bảo tồn những công thức, cách chế biến xưa - nay, gìn giữ và phát huy kho tàng ẩm thực, lễ hội đã thu hút nhiều người dân và du khách đến để trải nghiệm.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, có nhiều hoạt động được tổ chức, nổi bật là các không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá, gồm: không gian giới thiệu sản phẩm quà tặng ẩm thực 36 phố phường Hà Nội, không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trình diễn trống hội, Flashmob, trò chơi công nghệ tương tác; workshop về trải nghiệm trà đạo.

Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/8, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận Hai Bà Trưng, Hà Nội.