Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Lực lượng ngoại tuyến – đổi mới và phát triển

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2024), chiều 15/8, tại Hà Nội, Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “70 năm lực lượng Ngoại tuyến khắc ghi lời Bác” và tổ chức Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Lực lượng ngoại tuyến – Đổi mới và phát triển”.

Các tiết mục diễn ra sôi động với phần biểu diễn của hàng trăm thành viên thuộc 7 đội đến từ các phòng, đơn vị trực thuộc Cục Ngoại tuyến, Phòng Ngoại tuyến thuộc Công an TP Hà Nội, Đoàn 34 Cục Bảo vệ an ninh quân đội và Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Cục Ngoại tuyến. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi những chiến công, thành tích, những cống hiến hy sinh của lực lượng CAND, lực lượng Ngoại tuyến và lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Ngoại tuyến khi thực hiện nhiệm vụ và phong trào học tập làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Cục Ngoại tuyến trao Giấy khen cho các đơn vị tham gia tiết mục nghệ thuật.

Sau 5 tháng phát động, cũng nhân dịp này, Cục Ngoại tuyến tổ chức Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật chủ để “Lực lượng Ngoại tuyến - đổi mới và phát triển” vinh danh cho 23 tác phẩm chất lượng thuộc thể loại văn học; truyện ngắn, bút ký, thơ ca của 23 tác giả.