Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Muôn triệu trái tim hướng về nguồn cội

(ANTV) - Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3. Câu ca dao quen thuộc đã in sâu vào tâm trí người Việt Nam biết bao thế hệ, để rồi cứ đến những ngày tháng 3 âm lịch người Việt Nam ở khắp nơi dù trong nước hay ở nước ngoài đều một lòng hướng về nguồn cội.

Đối với mỗi người dân, việc hành hương về Đền Hùng – nơi khởi nguồn của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có lẽ là một niềm mong mỏi. Bởi đó là cuộc hành hương trở về cội nguồn lịch sử.

Trong sâu thẳm tâm hồn người Việt Nam, ai cũng luôn quan niệm rằng: Chúng ta là những người được sinh ra trong cùng một bọc, là con cháu Lạc Hồng, người dân cả nước là anh em một nhà. Từ huyền thoại mẹ Âu Cơ đẻ ra trăm trứng, nửa theo cha xuống biển, nửa theo mẹ lên rừng đã khơi dậy ý thức về dân tộc, nghĩa đồng bào và gắn chúng ta thành một khối đại đoàn kết.

Trước chính lễ, từ nhiều ngày trước, trên không gian mạng, đông đảo người dân cũng liên tục bày tỏ tấm lòng tôn kính, hướng về ngày giỗ Tổ. Nhiều cư dâng mạng cũng chia sẻ những khoảnh khắc thành tâm hành hương về đền Hùng, tỉnh Phú Thọ với niềm tự hào dân tộc sâu sắc.