Thứ Sáu, 20/09/2024 07:06 GMT+7

Văn hóa

Dàn nhạc của Nhà hát Opera Hoàng gia Versaille biểu diễn tại nhà hát Hồ Gươm

(ANTV) - Tối 21/4, Dàn nhạc của Nhà hát Opera Hoàng gia Versaille đã biểu diễn chương trình "Hòa nhạc Bốn mùa" (Four Seasons Concert) tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, thu hút đông đảo người yêu âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển. 17 nghệ sĩ của một trong những dàn nhạc hàng đầu của thế giới đã có buổi biểu diễn đầu tiên thành công, được khởi nguồn bằng một bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Opera Hoàng gia Versalles với Nhà hát Hồ Gươm ngay từ khi Nhà hát Hồ Gươm khánh thành. Đây là điều chưa có tiền lệ, bởi Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles chưa từng ký kết hợp tác với bất cứ một nhà hát nào trên thế giới.

Tổ khúc “Bốn mùa” của nhà soạn nhạc người Ý - Antonio Vivaldi là một trong những tác phẩm kinh điển nổi tiếng bậc nhất thế giới âm nhạc cổ điển. Lần đầu tiên công chúng được thưởng thức trọn vẹn 4 concerto Xuân - Hạ - Thu - Đông do dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Pháp trình diễn ở Hà Nội cùng sự góp mặt của một trong những giọng Countertenor nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Sự hiện diện của các nghệ sĩ trong dàn nhạc cùng tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới tại Nhà hát Hồ Gươm đã mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả, đặc biệt là những người yêu âm nhạc cổ điển. Trong chương trình, người xem còn có dịp hội ngộ nghệ sĩ Théo Imart (Pháp) - một giọng countertenor khác biệt, độc đáo, luôn chinh phục khán giả bằng khả năng diễn xuất và kỹ thuật hoàn hảo.

Dàn nhạc của Nhà hát Opera Hoàng gia Versaille đã thực hiện hàng trăm buổi hoà nhạc cho mỗi mùa diễn. Trong mùa diễn năm nay, Hà Nội là điểm đến quan trọng trong chuyến lưu diễn Châu Á của họ, bao gồm các thành phố của Trung Quốc, Thái Lan.

Sau thành công của đêm biểu diễn đầu tiên lần này, chương trình “Hòa nhạc Bốn mùa” sẽ tiếp tục được các nghệ sĩ dàn nhạc của Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles biểu diễn phục vụ khán giả tại Nhà hát Hồ Gươm vào tối 22/4.