Thứ Sáu, 20/09/2024 07:01 GMT+7

Nhà hát Hồ Gươm công bố chương trình hoà nhạc quốc tế đỉnh cao

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 21-22/4, Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên “Musical Seasons 2024-2025” do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.

Chương trình hòa nhạc mở màn mang đến tác phẩm “Bốn mùa” do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaille, một trong những dàn nhạc hàng đầu của thế giới thể hiện.

Đây là những thông tin được đưa ra tại buổi họp báo vào chiều nay (12/3) do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, tại Hà Nội.

“Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) là tác phẩm nổi tiếng nhất của Antonio Vivaldi - một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thời kỳ Baroque. Đây cũng là một trong những tác phẩm kinh điển được biết đến rộng rãi và được yêu thích nhất trong suốt 300 năm qua. “Bốn mùa” (Four Seasons) không chỉ là một biểu tượng của thời kỳ Baroque mà còn là một phần quan trọng của di sản âm nhạc thế giới.

Với việc đưa buổi hoà nhạc “Bốn mùa” biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm cũng đánh dấu lần đầu tiên Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Việt Nam. Hai đêm diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào ngày 21 và 22/4 tới đây, nằm trong chuyến lưu diễn quốc tế thuộc chuỗi hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm “Bốn mùa”.

Kế đến, vào tháng 8/2024, những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của Mozart được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo nên Hoà nhạc “Mozart” (The Mozart Concert) do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre biểu diễn.

Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons 2024 – 2025” sẽ được tiếp nối vào tháng 11/2024 với Dàn nhạc Thính phòng Vienna (Vienna Chamber Orchestra) với Hòa nhạc “Vienna”.

“Musical Seasons” sẽ “tạm" khép lại bằng vở opera kinh điển “Carmen” của nhà soạn nhạc người Pháp Georges Bizet do các nghệ sĩ của Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn vào tháng 3/2025, kỷ niệm 150 năm vở opera “Carmen” được công diễn lần đầu tiên.

Với chuỗi chương trình đặc biệt lần này, Nhà hát Hồ Gươm không chỉ đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với thể loại âm nhạc cổ điển mà còn đem đến hình ảnh một quốc gia giàu tình yêu nghệ thuật, mong muốn đến gần hơn với bạn bè thế giới bằng nghệ thuật.

Tại buổi họp báo cũng đã diễn ra lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.