Thứ Năm, 19/09/2024 08:09 GMT+7

Phim "Đội điều tra số 7" - Sự trở lại đầy ấn tượng của Điện ảnh CAND

(ANTV) - Vào chiều 14/12, tại Hà Nội, Điện ảnh CAND, Cục Truyền thông CAND đã chính thức ra mắt bộ phim "Đội điều tra số 7". Đây là một trong những dự án phim đặc biệt hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và cũng là dấu mốc mới, đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh CAND với mảng phim truyện. Tại buổi họp báo, đông đảo CBCS, người làm điện ảnh ở trong và ngoài lực lượng CAND đã đến chúc mừng và chung vui với Điện ảnh CAND.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết, “Đội điều tra số 7” là bộ phim về đề tài hình sự, là bước khởi đầu, đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh CAND sau nhiều năm vắng bóng ở mảng phim truyện.

Thời gian tới, Điện ảnh CAND sẽ còn những dự án phim bám sát đời sống, thực tế nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.

"Đội điều tra số 7" được những người thực hiện dụng công trong việc sáng tạo, dàn dựng chi tiết cầu kỳ với mong muốn đem lại cảm xúc chân thực cho người xem. Trong phim có nhiều cảnh rượt đuổi, hành động, cháy nổ được thực hiện thật 100%, không sử dụng kỹ xảo điện ảnh.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn, nhiều cảnh quay đã được xây dựng dựa vào yếu tố nghiệp vụ của lực lượng Công an. Bối cảnh bộ phim được thực hiện tại chính căn nhà số 7 phố Thiền Quang, cũng là trụ sở của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội và nhiều địa điểm khác ở TP Hà Nội, các tỉnh Điện Biên, Hoà Bình, đảo Phú Quốc - Kiên Giang.

Giao lưu tại lễ ra mắt phim, toàn bộ ê kíp, từ đạo diễn đến các diễn viên đều bày tỏ hy vọng, “Đội điều tra số 7” sẽ thành công, hấp dẫn khán giả, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Điện ảnh CAND, đồng thời mở ra một chặng đường mới của của một thương hiệu điện ảnh uy tín, lâu năm.

Bộ phim sẽ được phát sóng lúc 21h các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên Kênh ANTV, bắt đầu từ ngày 23/12, phát sóng đồng thời trên các Kênh Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Quốc hội vào cuối tháng 12/2023 và trên hạ tầng OTT, các đài truyền hình địa phương và trên các nền tảng XH khác.

Hội đồng tư vấn đặc xá họp xét duyệt hồ sơ đặc xá năm 2024

(ANTV) - Chiều ngày 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2024 đã họp xét, duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá nhân dịp 79 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô. Đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2024 chủ trì cuộc họp. Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng ban chỉ đạo đặc xá Bộ Công an cùng các thành viện của Hội đồng tư vấn đặc xá.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

(ANTV) - Hiện vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,7 độ vĩ Bắc, 113,5 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 180km về phía Đông với cường độ cấp 7, giật cấp 9.

Bộ Công an hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Trước những thiệt hại do bão lũ gây ra, ngày 18/9, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã ký quyết định hỗ trợ kinh phí 20 tỷ đồng đối với 10 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình (mỗi tỉnh, thành phố 2 tỷ đồng) để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Hơn 6 triệu trẻ em Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi siêu bão Yagi

Thế giới 19/09/2024

(ANTV) - Thương vong do lũ lụt và lở đất từ siêu bão Yagi vừa tàn phá khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày. Đáng quan ngại, trong số những người bị ảnh hưởng có hơn 6 triệu trẻ em. Các em không thể tiếp cận với nước sạch, lương thực, y tế, lều trại và tất nhiên là cũng chưa thể được quay lại trường học.

Người dân TP.HCM chung tay góp sức hướng về đồng bào vùng lũ

Xã hội 18/09/2024

(ANTV) -“Chúng ta là máu đỏ da vàng, là người Việt Nam, nên rất đau lòng khi thấy sự tang thương, khó khăn của đồng bảo ở những vùng đang phải chịu thiên tai lũ lụt, nên mấy chị em ở đây đã kêu gọi cùng nhau chung tay và chuẩn bị để tập kết lại thật nhiều hàng gửi đến bà con vùng lũ, chia sẻ nỗi mất mát tang thương của các gia đình, chung tay vì một cộng đồng”.

Khắc ghi lời căn dặn của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 18/09/2024

(ANTV) - Tinh thần 5 tiên phong theo lời căn dặn của đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 có giá trị và ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên lực lượng vũ trang nói riêng, và thực sự đã trở thành kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, hành động và mục tiêu phấn đấu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 10 khoá XIII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chính trị 18/09/2024

(ANTV) - Sáng 18/9/2024, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Sẻ chia với bà con nhân dân vùng bão lũ

Xã hội 18/09/2024

(ANTV) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh - Ban Vận động cứu trợ TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.