Thứ Sáu, 19/07/2024 00:03 GMT+7

Văn hóa

Ra mắt hội viên Chi hội Nhà văn CAND năm 2024

(ANTV) - Sáng nay (07/7) tại Công viên Ước, Sóc Sơn, TP Hà Nội, Chi hội Nhà văn Công an nhân dân tổ chức lễ ra mắt hội viên chi hội nhà văn Công an năm 2024. Đến dự buổi lễ có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an cùng đông đảo các nhà văn, các cán bộ, chiến sĩ Công an là những cây bút có nhiều sáng tác văn học nghệ thuật đang công tác ở các cơ quan báo chí, truyền thông, điện ảnh, truyền hình và ở các Hội Văn học – nghệ thuật của lực lượng Công an.

Tại buổi lễ, 5 nhà văn có quá trình công tác trong lực lượng Công an được kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Theo Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an nhân dân, để có được một đội ngũ nhà văn Công an lớn mạnh như hiện nay, ngoài sự phấn đấu không biết mệt mỏi thì yếu tố quan trọng là sự tạo điều kiện thuận lợi về phương hướng, tổ chức hoạt động, sự chỉ đạo giúp đỡ thiết thực của lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ.

Trong 5 nhà văn mới kết nạp, có cây bút đã lớn tuổi nhưng vẫn miệt mài với văn chương để trở thành nhà văn, nhà thơ. Với các nhà văn được trở thành hội viên Chi hội nhà văn Công an là một niềm vinh dự, tự hào, nhưng qua đó cũng cho thấy vai trò, trách nhiệm lớn hơn trong việc nghiên cứu, sáng tác nhiều hơn nữa các tác phẩm về hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Tại buổi lễ ra mắt hội viên, các đồng chí lãnh đạo trong lực lượng Công an đã chia sẻ về những đóng góp của Chi hội nhà văn Công an nhân dân trong suốt chặng đường vừa qua. Với nhiều các hoạt động văn học – nghệ thuật được tổ chức như các trại viết, các cuộc thi giải Cây bút vàng, liên hoan sân khấu, ca nhạc. Nhiều nhà văn trẻ mong muốn sẽ lan tỏa được sâu rộng và khắc họa rõ nét hơn về sự hy sinh, gian khổ của người chiến sĩ CAND trong thời kỳ mới.

Chi hội Nhà văn Công an nhân dân được Hội Nhà văn ký quyết định thành lập vào ngày 14/4/1997, sau khi Tạp chí Văn hóa văn nghệ Công an và Báo An ninh thế giới ra đời. Với hàng nghìn tác phẩm văn học – nghệ thuật có giá trị, là ngòi bút sắc bén góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.