Thứ Sáu, 20/09/2024 06:49 GMT+7

Sân khấu thiếu nhi nỗ lực đổi mới để thu hút khán giả

(ANTV) - Chào đón Tết thiếu nhi và mùa hè năm nay, các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật đã giới thiệu đến công chúng nhiều chương trình, vở diễn sân khấu hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật và mang tính giáo dục cao, hứa hẹn mang đến cho các em thiếu nhi những chương trình nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích. Bên cạnh những gương mặt mới, những nghệ sĩ quen thuộc tham gia, còn có các tác phẩm mới ra mắt cho thấy sức sáng tạo của nghệ sĩ, với nỗ lực đổi mới để thu hút khán giả.

Vở kịch “Rồng thần trở lại” do bộ đôi NSND Xuân Bắc - Tự Long dàn dựng. Đây là phiên bản sân khấu được chuyển thể phóng tác từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản “Bảy viên ngọc rồng”. Tác phẩm được thể hiện mới mẻ, khiến các em nhỏ thích thú và giúp chúng nhận ra sức mạnh của tinh thần đoàn kết, yêu cái đẹp, tránh xa cái xấu.

Đã trở thành điểm đến lý tưởng cho thiếu nhi Thủ đô, Nhà hát Tuổi trẻ mở cửa sẵn sàng đón các em nhỏ bằng vở nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, “Chú mèo dạy hải âu bay”. Cũng trong dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã cho ra mắt chuỗi chương trình “Mùa hè yêu thương”, gồm bốn vở diễn: “Bữa tiệc của Elsa”, “Vị vua không ngai”, “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử”. Hai vở diễn “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử” đánh dấu sự kết hợp giữa Nhà hát Tuổi trẻ và các nhà hát quốc tế.

Cùng với đó, các đơn vị nghệ thuật cũng tung ra những tác phẩm sân khấu nhiều hình thức, đa dạng trải nghiệm dành cho các em nhỏ, như “Tấm Cám - Bống bống bang bang” (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), “Lời bà kể” (Nhà hát Kịch Hà Nội), “Màu của ước mơ” (Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội), “Cây tre trăm đốt” và “Nắm xôi kỳ diệu” (Nhà hát Chèo Hà Nội)…Đón hè năm nay, đến với sân khấu, các bạn nhỏ đã có nhiều lựa chọn phong phú và hấp dẫn hơn.

Sự sôi động của sân khấu thiếu nhi là điều đáng mừng. Các hoạt động này đã góp phần mang đến cho sân khấu thiếu nhi một diện mạo mới, với nhiều tác phẩm sân khấu hấp dẫn, khắc phục tình trạng thiếu hụt tác phẩm sân khấu phục vụ thiếu niên, nhi đồng, nêu cao trách nhiệm của các đơn vị sân khấu đối với thế hệ trẻ.