Thứ Ba, 23/07/2024 18:56 GMT+7

Văn hóa

Rực rỡ đêm bế mạc Lễ hội Sông nước 2024 TP.HCM

(ANTV) - Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – lung linh dòng sông hát”, tại đêm bế mạc Lễ hội sông nước 2024, 1.100 thiết bị bay không người lái vẽ lên bầu trời thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa hoà cùng không khí sôi động của các hoạt động thể thao dưới nước và diễu hành tàu trên sông Sài Gòn như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội sông nước.

Tham dự buổi lễ bế mạc, du khách còn được hoà mình vào cảnh quan thiên nhiên với các hoạt động thể thao dưới nước. Người dân được thỏa thích ngắm nhìn màn biểu diễn mô tô nước, lướt ván, lướt ván phản lực, flybroad… từ các vận động viên đến từ Câu lạc bộ thể thao dưới nước quận 7; ngoài ra còn có các vận động viên tiêu biểu của bộ môn lướt ván của thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Màn trình diễn với thông điệp kêu gọi người dân thành phố chung tay bảo vệ môi trường kênh rạch, sông ngòi và nói không với rác thải. Bên cạnh đó màn diễu hành của các phương tiện du lịch đường thủy với 15 chiếc tàu nhà hàng, cano, du thuyền, buýt đường sông, buýt đường thủy 2 tầng diễu hành trên dòng sông với hoa đăng rực rỡ thu hút người xem.

Các phương tiện du lịch đường thủy mang đến cho người dân và du khách khi đến tham quan thành phố những dịch vụ du lịch từ trung đến cao cấp, là phương tiện giao thông công cộng hiện đại và tiện lợi, mang đến cho quý khách cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố, giúp cho du khách có trải nghiệm tuyệt vời trên sông Sài Gòn.

Chương trình trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không lái (Drone Show) như lời chào đầy cảm xúc của Lễ hội sông nước thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Những hình ảnh đặc sắc trong màn trình diễn như: hình ảnh cánh cò bay như gợi nhớ về chuyện ngàn năm thuở hồng hoang, chuyện trăm năm khẩn hoang, kiến thiết; hình ảnh những chuyến tàu lịch sử đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, tàu Amiral Latouche Tréville huyền thoại chở người thanh niên Nguyễn Tất Thành đi tìm đường cứu nước, tàu Sông Hương - con tàu đầu tiên nối hai miền Nam Bắc, hay những chuyến tàu du lịch đưa đón du khách thưởng ngoạn dòng sông Sài Gòn, tàu vận tải container đưa hàng hóa và thương hiệu Việt đi khắp năm Châu.