Thứ Sáu, 20/09/2024 07:11 GMT+7

Tặng quà nên tinh tế chứ đừng phô trương

(ANTV) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - mỗi dịp vào ngày này thì trên mạng xã hội ngập tràn lời chúc, khoe quà và chia sẻ những câu chuyện thú vị. Song, so với mọi năm, thì trên mạng xã hội đang tranh luận trái chiều về việc tặng quà ngày 8/3. Bởi đối với nhiều người, quan trọng là tấm chân tình, trách nhiệm của người đàn ông đối với gia đình như thế nào.

Chỉ cần dạo qua mạng xã hội có thể thấy ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, yêu thương nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Những câu chuyện thú vị cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Song, khác với những năm trước câu chuyện tặng quà 8/3 đang là chủ đề gây hot cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng: Việc tặng quà hiện nay chỉ là mang tính hình thức, quan trọng là cách người đàn ông tôn trọng phụ nữ.Dù không cần hoa, cần quà, nhưng người phụ nữ vẫn hạnh phúc, bởi điều lớn nhất họ nhận được là tình yêu và trách nhiệm của người đàn ông.

Cư dân mạng cho rằng: Tuy vấn đề tặng quà hay không vẫn đang nổ ra tranh cãi. Song, điều quan trọng là người phụ nữ những dịp kỷ niệm như thế này cần được yêu chiều, quan tâm. Việc tặng quà phụ thuộc vào tấm lòng của người đàn ông. Song, dù được tặng quà hay không thì cũng không nên khoe mẽ trên mạng xã hội, vô tình gây áp lực cho người tặng, vì dễ bị so sánh. Bởi, giá trị quà tặng không nói lên nhiều về bản chất của một mối quan hệ bền lâu.

Rõ ràng, vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tỏa sáng dù họ công tác trên bất kỳ lĩnh vực, công việc nào...thì phẩm chất của họ luôn giàu đức hy sinh, chịu thương chịu khó. Song, khác với những phẩm chất tốt đẹp, thì trong thời gian qua, nhiều phụ nữ say xỉn lái xe gây tai nạn giao thông đang diễn biến phức tạp.

Có người vướng vào vòng lao lý, tự tay hủy hoại tương lai. Đây cũng là bài học để mỗi người phụ nữ tự soi, tự sửa và làm mới bản thân bằng những việc làm thiết thực cho gia đình và xã hội.