Thứ Sáu, 20/09/2024 05:08 GMT+7

Thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 32

(ANTV) - Tại kì đại hội SEA Games 32 lần này, Thể thao Việt Nam đã có bước tiến ngoạn mục khi giành ngôi nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 với thành tích giành tổng cộng 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Riêng với Đoàn thể thao CAND, kết thúc SEA Games 32 đã xuất sắc giành được 14 Huy chương, trong đó có 4 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ.

Chiều 16/5, trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 32, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã "chốt sổ" với tấm HCV nội dung kiếm liễu đồng đội nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, đấu kiếm Việt Nam giành vàng ở nội dung này.

Cùng với 3 đồng đội khác, VĐV Phạm Quốc Tài của Đoàn thể thao CAND đã mang đến những bất ngờ đến không chỉ cho khán giả và cả Ban huấn luyện đội tuyển.

Tại kỳ đại hội lần này, thể thao Việt Nam đã có bước tiến đáng kinh ngạc khi giành ngôi nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương. Đây cũng là kỳ Đại hội thứ 3 liên tiếp mà Việt Nam đứng trên cường quốc thể thao của Đông Nam Á, Thái Lan.

Trước khi đến Campuchia, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam chỉ là lọt vào tốp 3 với 90 đến 120 HCV. Như vậy, các VĐV đã thi đấu xuất sắc và vượt xa chỉ tiêu đề ra.

Riêng với Đoàn Thể thao CAND tham dự SEA Games 32 gồm 4 HLV, 12 VĐV, tranh tài tại 10 nội dung thi đấu khác nhau. Kết thúc SEA Games, 4 HCV thuộc về các VĐV: Nguyễn Ngọc Trâm bộ môn Karate nội dung thi đồng đội, Ngô Đức Mạnh ở nội dung thi đấu Kun Bokator, Nguyễn Thị Ngọc Huyền môn Cầu mây, và Phạm Quốc Tài bộ môn đấu kiếm. Cùng với đó là 4 HCB, 6 HCĐ ở các nội dung thi đấu khác.

SEA Games 32 đã chính thức khép lại và được đánh giá là thành công nhất đối với thể thao Việt Nam, khi chúng ta xuất sắc giành vị trí số 1 toàn đoàn. Và với thể thao CAND, đây cũng là 1 kỳ SEA Games thi đấu thành công.