Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Tình trạng loạn cuộc thi sắc đẹp

(ANTV) - Lợi dụng độ “mở”, sự thông thoáng trong việc cấp phép tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu, tình trạng “nở rộ” các cuộc thi sắc đẹp, “lạm phát” danh hiệu hoa hậu đang ngày càng nhiều khiến các cuộc thi này trở nên “tầm thường” trong mắt khán giả.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của cái đẹp trong cuộc sống, cũng như sự lan tỏa những thông điệp tích cực của nhiều người nổi tiếng, trong đó có các hoa hậu. Khách quan, việc tổ chức nhiều cuộc thi hoa hậu chưa hẳn là xấu nếu các cuộc thi mang lại những giá trị nhất định cho cộng đồng, xã hội. Thế nhưng, việc lạm dụng các cuộc thi, loạn danh hiệu hoa hậu như hiện nay, trong khi có quá nhiều lùm xùm phía sau về chất lượng của thí sinh, có lẽ, đã đến lúc, cần phải siết chặt công tác quản lý các cuộc thi như thế. Chỉ sau 1 tối ngày 3/8 vừa qua, Việt Nam đã có thêm 2 Hoa hậu, 6 Á hậu. Cư dân mạng phải thốt lên: giờ đây người đẹp tham gia thi sắc đẹp như chạy sô, và chỉ cần ra đường là có thể gặp hoa hậu. Chỉ cần đếm số lượng cuộc thi hoa hậu từ đầu năm đến nay cũng đã hoa mắt, chóng mặt. Chính việc loạn cuộc thi sắc đẹp như hiện nay, không chỉ kéo theo cảm giác bội thực nhan sắc, mà còn dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trong công tác tổ chức, chất lượng và tài năng của thí sinh.

Cư dân mạng cho rằng: Nếu như trước đây, danh hiệu hoa hậu là điều cao quý, là niềm tự hào và ước mơ của nhiều cô gái trẻ. Song, 2 từ hoa hậu đang trở nên quá dễ dãi. Các cuộc thi tổ chức liên tục, một loạt hoa hậu đăng quang, song, chẳng mấy ai có thể nhớ tên. Điều đọng lại đối với khán giả đó chỉ là những lùm xùm xung quanh cuộc thi. Về những tai tiếng khi chiếc vương miệng được trao cho người không xứng đáng. Điều đó càng làm cho cộng đồng mạng trở nên chán nản, lắc đầu ngao ngán.

Không phủ nhận sự tác động, lan toả và truyền cảm hứng của người nổi tiếng, trong đó có hoa hậu đối với cộng đồng xã hội. Song, cư dân mạng mong muốn cuộc thi nhan sắc cần phải được chấn chỉnh, trong đó, siết lại việc cấp phép.Các đơn vị tổ chức cuộc thi cần phải đảm bảo quy trình tổ chức một cách nghiêm túc, và tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ càng, thay vì chạy theo số lượng ồ ạt như hiện nay.

Với những nội dung mà chúng tôi vừa đề cập liên quan đến việc loạn cuộc thi sắc đẹp hiện nay trong tiểu mục Cư dân mạng.