Thứ Sáu, 20/09/2024 09:50 GMT+7

2 tàu cá gặp nạn: Đưa toàn bộ ngư dân và thi thể 2 thuyền viên vào bờ

(ANTV) - Đầu giờ chiều 20/10, 83 ngư dân, trong đó có 78 ngư dân trên 2 tàu cá gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa được cứu sống và thi thể 2 thuyền viên đã được đưa vào bờ. Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho người nhà nạn nhân và tiếp nhận, hỗ trợ ngư dân gặp nạn.

Từ khu vực cảng, toàn bộ ngư dân được đưa vào hội trường- nơi người thân của họ đã chờ sẵn, từ rất sớm.

Nước mắt của những người mẹ, người vợ, những người thân, nước mắt của những ngư dân rắn rỏi may mắn lành lặn trở về từ trùng khơi, trở về từ lằn ranh sinh tử.

Đối với 2 thi thể thuyền viên, tại khu vực cảng, lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho người nhà nạn nhân để lo mai táng.

Lãnh đạo tỉnh ủy, UNBD tỉnh Quảng Nam, các cơ quan ban ngành địa phương và quân chủng Hải quân cũng đã tổ chức gặp mặt động viên, trao hỗ trợ cho các ngư dân gặp nạn với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục có sự quyên góp hỗ trợ cho các gia đình có người thân gặp nạn và các ngư dân trong thời gian đến.

Hiện vẫn còn 13 ngư dân mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ vẫn đang quyết tâm mở rộng khu vực tìm kiếm.

Trước đó, sự việc diễn ra khoảng 19 giờ 30 ngày 16/10, tàu cá QNa 90129 TS (trên tàu có 54 ngư dân) đang hoạt động ở Trường Sa bị lốc xoáy đánh chìm. Lúc này, tàu QNa 90039 TS hoạt động gần đó đã hỗ trợ ứng cứu được 40 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn,

Tiếp đến, khoảng 1 giờ ngày 17/10, tàu cá QNa 90927 TS (trên tàu có 38 ngư dân) đang đánh bắt tại khu vực cách đảo Song Tử Tây khoảng 135 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc đã bị sóng đánh chìm. Thời điểm này, tàu QNa 91782 TS hoạt động gần đó đã phát hiện và ứng cứu được 37 người.

Để kịp thời chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, ngay trong sáng 17/10, Sở Chỉ huy tiền phương đã được thành lập tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (Núi Thành) do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm trưởng ban. Các phương tiện tham gia tìm kiếm nhanh chống tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Trong đó, tàu 467 hải quân bắt đầu tiếp cận tàu cá chở ngư dân gặp nạn để đưa vào bờ từ 22h30 tối 18/10.