Thứ Năm, 19/09/2024 23:24 GMT+7

324 người chết, mất tích do bão số 3 và mưa lũ

(ANTV) - Theo báo cáo của các địa phương, thống kê đến 17h30 ngày 11/9, số người chết, mất tích do bão số 3, mưa lũ và sạt lở đất tăng lên 324 người chết, mất tích (trong đó 179 người chết, 145 người mất tích), cụ thể:

Trong đó thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Lào Cai: 183 người (72 người chết, 111 người mất tích), Cao Bằng: 52 người tại huyện Nguyên Bình (29 người chết, 23 người mất tích), Yên Bái: 44 người (40 người chết, 04 người mất tích), Quảng Ninh: 13 người chết (do bão 12 người; lũ cuốn 01 người). Hiện các địa phương đang tích cực tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích

Lào Cai: Khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn tại thôn làng Nủ

Thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên đã gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ, sạt lở (ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3). Con số thiệt hại và thương vong ngày càng lớn.

Để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích, lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 200 cán bộ chiến sỹ phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ cùng với sự hỗ trợ của gần 100 cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Trong khi đó, những nạn nhân bị thương nặng trong vụ sạt lở đã được chuyển tuyến trên, còn những nạn nhân còn lại đang được các y, bác sỹ chăm sóc, hồi sức tích cực tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Sáng 11/9, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, khó khăn này. Hiện tại các lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích với hi vọng còn sống sót.

Thêm một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Lào Cai, vùi lấp 8 ngôi nhà

Khoảng gần 14h chiều nay (11/9), tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc đã xảy ra sạt lở núi vùi lấp 8 ngôi nhà. Đất đá sạt lở bất ngờ, với khối lượng rất lớn đã làm 7 người chết, 11 người mất tích và 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa Bảo Nhai.

Công tác cứu hộ, cứu nạn tại đây gặp rất nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, các lực lượng mất rất nhiều giờ đồng hồ mới tới được vị trí sạt lở. Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích phải tạm dừng lại do đất đá tiếp tục sạt xuống