Thứ Sáu, 20/09/2024 06:57 GMT+7

"Bà đỡ" đặc biệt

(ANTV) - Sáng 08/7, trên đường từ trung tâm huyện xuống địa bàn, Thượng tá Nguyễn Minh Tú - Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bắt gặp cặp vợ chồng người dân tộc Mông đang nằm trên đường. Buổi sớm giữa đoạn đường rừng núi không một bóng người, nên anh đã lại gần hỏi thăm, thì được biết người vợ đang chuyển dạ. Tình huống cấp bách nên thượng tá Công an đã nhanh chóng giúp đỡ để sản phụ được mẹ tròn con vuông.

Được thượng tá công an hỗ trợ đưa đến Trạm y tế xã, nhưng được nửa đường thì sản phụ đã sinh con ngay trên xe. Từ chiến sĩ công an, thượng tá Tú trở thành “bà đỡ” bất tắc dĩ giúp sản phụ sinh con an toàn và bé gái nặng 3,3 kg đã chào đời khỏe mạnh.

Đối với thượng tá Nguyễn Minh Tú thì đây là một sự tình cờ mà theo anh bất kỳ ai gặp trường hợp này cũng sẽ làm như vậy, giúp được người mẹ và em bé khỏe mạnh an toàn là niềm vui lớn nhất.

Còn đối với gia đình sản phụ thì thượng tá Tú đã trở thành ân nhân, bởi nếu không có anh, thì gia đình sẽ không thể có niềm vui trọn vẹn như vậy. Để thể hiện tình cảm trân trọng đối với thượng tá Tú, gia đình đã đặt tên con gái là Vàng Yến Tú giống tên của anh.

Hiện những hình ảnh về câu chuyện này đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước hành động của thượng tá công an, sẵn sàng giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn, nguy cấp.