Thứ Sáu, 20/09/2024 05:22 GMT+7

Xã hội

Sự cố rơi cánh quạt tuabin điện gió: Nguyên nhân thuộc về lỗi kỹ thuật

(ANTV) - Liên quan đến sự cố tuabin điện gió thuộc Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) bị rơi cánh quạt, sáng 4/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, nguyên nhân vụ rơi cánh quạt thuộc về lỗi kỹ thuật, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp sớm khắc phục sự cố, hoạt động trở lại.

Chủ đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) là Công ty Cổ phần Năng lượng Hacom Bạc Liêu cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 1/3, tại trụ tuabin gió WT08, nằm tại ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình) đã xảy ra sự cố rơi cánh quạt của trụ.

Công ty đã khẩn cấp liên lạc, báo cáo đến đến chính quyền địa phương và Công an huyện Hòa Bình; đồng thời huy động các lực lượng, phong tỏa hiện trường, khẩn trương khắc phục. Rất may là sự cố không gây thiệt hại về người.

Ngay sau sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để nằm bắt tình hình, phối hợp với doanh nghiệp khắc phục hậu quả.

Rút giấy phép cây xăng không xuất hóa đơn từng lần

Liên quan đến việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán tại các cửa hàng xăng dầu, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nếu đơn vị nào không thực hiện sẽ thu hồi giấy phép trong tháng 3.

Hiện, cả nước có 17.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, có hiệu lực từ tháng 7/2022. Đến ngày 1/2, khoảng 6.144 cây xăng, chiếm 36% cây xăng trên cả nước, thực hiện việc này.