Thứ Sáu, 20/09/2024 07:35 GMT+7

Kịp thời khắc phục sự cố vệt dầu điều dài 1km trên QL14

(ANTV) - Chiều 02/3, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước đã kịp thời xử lý vệt dầu điều dài khoảng 1 km trên quốc lộ 14, đoạn qua ấp 7, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước gây trơn trượt khiến nhiều người điều khiển xe máy té ngã.

Theo đó, chiều cùng ngày, nhận được tin báo về việc có một xe ô tô tải gặp sự cố làm chảy dầu điều trên quốc lộ 14, gây trơn trượt cho người tham gia giao thông.

Một số người đã bị tự té ngã khi qua đoạn tuyến này, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ hàng chục khối cát đến hiện trường để rải lên mặt đường, đoạn tuyến bị dầu điều đổ ra đường nhằm chống trơn trượt cho người tham gia giao thông.

Đáng chú ý, một số bạn trẻ thuộc đội xung kích hỗ trợ nhân dân thành phố Đồng Xoài cùng một người dân đã nhiệt tình phối hợp hỗ trợ lực lượng chức năng giải quyết vụ việc.

Hà Nội xử lý trách nhiệm, cá nhân liên quan chung cư mini nứt cột

UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn. Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

UBND thành phố giao UBND quận Thanh Xuân triển khai việc ngừng sử dụng công trình, khoanh vùng nguy hiểm, di chuyển người và tài sản để đảm bảo an toàn; hỗ trợ bố trí chỗ ở tạm, đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ dân trong thời gian di dời; quản lý hiện trường, theo dõi, quan trắc nhằm phát hiện, cảnh báo và xử lý kịp thời những tình huống bất lợi có thể gây mất an toàn cho công trình và các công trình lân cận.

Cùng với đó, cần lưu ý rà soát lại hồ sơ khảo sát, thiết kế, quản lý cấp phép và thi công xây dựng công trình; xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Sau khi khắc phục sự cố kịp thời, đảm bảo an toàn cho công trình và người dân sinh sống, cơ quan chủ trì giải quyết sự cố quyết định việc đưa công trình vào sử dụng. UBND quận Thanh Xuân có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng tham mưu, báo cáo UBND Thành phố các nội dung vượt thẩm quyền.