Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Cảnh sát giao thông trực xuyên Tết bảo đảm an toàn cho nhân dân du xuân

(ANTV) - Với quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực 100% quân số, làm việc xuyên đêm, xuyên Tết để bảo đảm an toàn giao thông thông suốt, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, phục vụ nhân dân vui Tết, du xuân an toàn.

Tại đường Trần Hưng Đạo và Đường Lý Thái Tổ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, cùng với việc tổ chức phân làn, điều hành giao thông, không để xảy ra ùn tắc, Công an Thành phố Bắc Ninh tiếp tục duy trì các tổ kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp người tham gia giao thông lái xe sau khi uống rượu bia. Qua kiểm tra, phần đông người dân, du khách đều nghiêm túc chấp hành tốt quy định của Luật An toàn giao thông, tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp vi phạm.

Để đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã trực 100% quân số, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h trong các ngày nghỉ Tết. Đặc biệt, trên các tuyến giao thông trọng điểm, vị trí kiểm tra sẽ được thay đổi liên tục, tránh tình trạng báo chốt. Đối tượng kiểm tra tập trung vào người điều khiển xe máy, xe ô tô...trong đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và ma tuý với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hết mình với công việc, không quản thời tiết, khó khăn, trong 5 ngày (từ ngày 29 đến mùng 3 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã lập biên bản, xử lý 186 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức các điểm hỗ trợ người dân một số vật phẩm thiết yếu: hỗ trợ đồ ăn nhanh, nước uống, mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hỗ trợ sửa chữa phương tiện khi cần thiết và bố trí các chốt phân luồng, tránh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, đảm bảo mọi phương tiện được lưu thông thông suốt và an toàn.