Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu gặp mặt các cơ quan báo chí

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), đồng thời thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác nghiệp vụ phát ngôn, cũng như cung cấp thông tin trong Công an tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định, trong những năm qua, công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh luôn có sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và địa phương.

Các cơ quan báo chí đã phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng công an, những tấm gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh.

Thượng tá Lương Đức Minh cũng đề nghị, các cơ quan báo chí trên địa bàn tiếp tục tăng cường đăng tải, phát sóng những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong thời gian tới. Các đơn vị chức năng của Công an tỉnh phối hợp, thực hiện tốt việc cung cấp thông tin cho phóng viên các cơ quan báo chí để kịp thời tiếp cận, khai thác các nguồn tin chính xác, kịp thời.

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tổ chức tọa đàm, tham luận về những nội dung cơ bản trong quy định phát ngôn, cung cấp thông tin trong Công an nhân dân theo Thông tư 45 của Bộ Công an và định hướng công tác nhận diện, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên không gian mạng cho lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, Trung tá Đặng Việt Hưng – Trưởng Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP. HCM đã có buổi chia sẻ, hướng dẫn về nghiệp vụ báo chí, các thao tác quay phim, chụp hình, viết bản tin cơ bản cho các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm công tác thông tin, tuyên truyền của các Phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Qua đó giúp Công an các địa phương kịp thời ghi nhận, lưu trữ những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân ngay từ cơ sở, góp phần vào công tác xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.