Thứ Sáu, 20/09/2024 04:53 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế kịp thời cứu 11 ngư dân gặp nạn trên biển

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2 (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã phối hợp cứu hộ thành công 11 ngư dân gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào lúc 4 giờ 15 phút, ngày 8/8, Trực ban Tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được tin báo về việc tàu cá có 11 thuyền viên do ông Đỗ Thanh Thuấn, trú huyện Phú Vang làm thuyền trưởng.

Trong lúc đang di chuyển vào bờ, đến khu vực cửa biển Thuận An, thành phố Huế đã va chạm với tàu hàng Khánh Minh-19 đang neo đậu. Vụ va chạm khiến tàu bị chìm bán thân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2 đã điều động tàu BP 31-12-01 cùng 8 cán bộ chiến sĩ tham gia ứng cứu.

Đến 4 giờ 50 phút cùng ngày, toàn bộ 11 thuyền viên trên tàu cá TTH92189TS đã được đưa lên tàu hàng Minh Khánh-19. Hiện tại, toàn bộ 11 thuyền viên sức khỏe ổn định; lực lượng Bộ đội Biên phòng đang phối hợp với các phương tiện tham gia trục vớt phương tiện bị chìm và xác minh thông tin và điều tra vụ va chạm.

Kon Tum liên tiếp động đất, gây rung lắc nhiều khu vực lân cận

Ngày 8/8, Kon Tum tiếp tục hứng chịu 5 trận động đất, trong đó đáng chú ý là trận động đất mạnh 4.2 độ richter đã gây rung lắc mạnh cho người dân ở huyện Kon Plông và khu vực các tỉnh lân cận.

Theo đó, vào hồi 22 giờ 30 phút 05 giây ngày 8/8 một trận động đất có độ lớn 4.2 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Đây là trận động đất thứ 4 xảy ra trong ngày tại Kon Tum. Sau đó, trận động đất thứ 5 xuất hiện lúc 22 giờ 52 phút 12 giây có độ lớn 2.6. Sáng 9/8, vào hồi 8 giờ 19 phút 51 giây, một trận động đất có độ lớn 2.8 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.