Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Xã hội

Bếp cơm thiện nguyện giúp bà con nghèo

(ANTV) - Tổ nấu cơm thiện nguyện tại chùa Phước Tường, quận 9, TP.HCM đã hoạt động gần 20 năm, thường xuyên quyên góp tiền và nấu hàng chục ngàn suất cơm từ thiện mỗi tuần để hỗ trợ người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện và khu chợ.

Buổi sáng mình duy trì độ chừng 100-200 phần phát cho chợ đầu mối, những phần cơm nho nhỏ cho công nhân và bệnh viện. Mỗi tháng còn có 2-3 lần phát cháo đêm vào buổi tối, ngoài ra chùa cũng có đi đến vùng sâu vùng xa vừa phát quà từ thiện vừa phát cơm, phát bánh mì để chia sẻ đối với người dân khó khăn.

Thượng tọa Thích Nhựt An, Trụ trì chùa Phước Tường, quận 9, TP.HCM cho biết: "Chùa đây cũng trải qua nhiều thăng trầm biến đổi mà đặc biệt nhất đến thời trụ trì mình là thời bình cũng yên ả, không phải chật vật vấn đề cái ăn cái mặc, cho nên quyết định đề xướng với Phật tử để thành lập bếp cơm từ thiện để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những nơi vùng sâu, vùng xa."

Ở đây cũng có các trường đại học nên sinh viên cũng đông nên các em đến đây vừa làm công tác Phật sự của Chùa vừa chia sẻ với bếp cơm từ thiện.

Em Tường Bạch, sinh viên chia sẻ: "Từ lúc tụi em vào chùa tụi em được sư phụ chỉ dạy rất nhiều từ việc mình trao yêu thương, mình cho đi dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất, tại vì tụi em là sinh viên nên tụi em chỉ có thời gian, mặc dù tụi em không có kinh phí nhiều nhưng tấm lòng tụi em luôn muốn giúp đỡ những người nghèo nên sư phụ cũng hiểu những điều đó và sư phụ hổ trợ cho chúng em rất nhiều về mọi mặt này."