Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Hiểm họa tai nạn giao thông trên QL 1A cũ qua thị xã An Nhơn

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian vừa qua, tình hình TTATGT tại tuyến QL 1A cũ qua địa bàn Thị xã An Nhơn diễn ra phức tạp, làm chết và bị thương hơn chục người. Nguyên nhân vì đâu dẫn đến tình trạng bất ổn này và làm gì để phòng ngừa, ngăn chặn.

Mới đây nhất, vào khuya 22.10, camera an ninh trên QL 1 A cũ đoạn qua phường Nhơn Hưng, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định ghi lại thời khắc xảy ra vụ TNGT kinh hoàng khiến 2 người tử vong. Nguyên nhân là do xe mô tô chạy không đúng phần đường quy định đâm vào đầu xe ô tô khách dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Trong 10 tháng từ đầu năm 2023, trên đoạn đường này đã xảy ra hơn chục vụ TNGT làm chết và làm bị thương hơn 20 người.

Nguồn cơn dẫn đến tình trạng TNGT gia tăng đột biến như trên bắt đầu từ khi tuyến đường tránh QL 1A qua địa bàn Thị xã An Nhơn được cải tạo, nâng cấp vào cuối năm 2022. Từ thời điểm đó, ngành chức năng phân luồng giao thông trên tuyến đường tránh chỉ một chiều phương tiện, chiều ngược lại đi theo đường QL 1A cũ để thuận tiện cho việc thi công.

Đây là đoạn đường mật độ giao thông đông đúc, lại có 1 trường THCS với gần 1000 học sinh. Người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy thường qua lại trên đoạn đường này vốn chưa quen với mật độ giao thông thay đổi so với trước nên có phần chủ quan, lúng túng.

Vì nhiều nguyên nhân, quá trình thi công nâng cấp tuyến đường tránh QL 1A qua địa bàn Thị xã An Nhơn kéo dài khá lâu đồng nghĩa với việc phân luồng giao thông đi vào QL 1A cũ cũng kéo dài và phải đối mặt với nguy cơ tai nạn, gây bức xúc trong nhân dân.

Với trách nhiệm của mình, Công an Thị xã An Nhơn đã triển khai rất nhiều giải pháp song vì còn nhiều bất cập nên TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Thiết nghĩ các ngành chức năng và cấp có thẩm quyền cần khẩn trương giải quyết các kiến nghị, đề xuất của thị xã An Nhơn để góp phần ngăn ngừa các vụ tai nạn đau lòng./.