Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Bình tĩnh phòng chống bão mạnh

(ANTV) - Với sức gió mạnh lên tới 245 km/h gần mắt bão, siêu bão Yagi được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực châu Á trong năm nay. Ngay từ chiều tối ngày 6/9, cơn bão này đã gây gió mạnh cấp 6 - 7 cho vùng biển phía Đông của Vịnh Bắc Bộ.

Cho đến sáng ngày hôm nay 7/9, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu có mưa to và rất to kèm theo gió giật mạnh. Những diễn biến về tình hình cơn bão cũng như tình hình thời tiết tại các địa phương đã được cư dân mạng thông tin liên tục trên mạng xã hội những giờ gần đây.

Từ chiều tối ngày 6/9, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, video clip để cập nhật về tình hình mưa bão tại địa phương mình sinh sống. Đặc biệt, cư dân mạng dành nhiều sự quan tâm đến những vùng dự báo sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Cùng với đó, diễn biến về tình hình cơn bão cũng được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Trên trang fanpage Thông tin Phòng chống thiên tai của Cục quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và Fanpage của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia những ngày gần đây thông tin và cảnh báo về cơn bão Yagi được cập nhật hàng ngày, hàng giờ… Các thông tin này được đông đảo cư dân mạng theo dõi và chia sẻ về trang cá nhân. Theo dự báo, chiều tối nay, cơn bão số 3 sẽ đi vào đất liền nước ta ở khu vực tỉnh Quảng Ninh. Đông đảo cư dân mạng gửi lời hỏi thăm, chia sẻ và động viên người dân Quảng Ninh bình tĩnh phòng chống bão.

Trước tính chất nguy hiểm của cơn bão Yagi, các cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo, khuyến cáo cho người dân để phòng chống bão. Những khuyến cáo này cũng được đông đảo cư dân mạng cùng nhau chia sẻ để cả cộng đồng cùng chung tay phòng chống bão và an toàn vượt qua cơn bão số 3.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, các cơ quan chức năng lưu ý người dân không nên chủ quan và tuân thủ một số khuyến cáo ứng phó với siêu bão số 3. Theo đó, người dân cần theo dõi dự báo, cảnh báo, cập nhật diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh; chủ động dự trữ thực phẩm, nước uống, thuốc men; kê cao tài sản, cất giữ giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn, di chuyển phương tiện cơ giới đến nơi có địa hình cao.