Thứ Năm, 19/09/2024 23:04 GMT+7

Bộ Công an hỗ trợ 20 tỷ đồng giúp các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Trước những thiệt hại do bão lũ gây ra, ngày 18/9, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an cho biết, Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã ký quyết định hỗ trợ kinh phí 20 tỷ đồng đối với 10 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình (mỗi tỉnh, thành phố 2 tỷ đồng) để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 11/9, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 và tri ân, hỗ trợ CBCS Công an đã anh dũng hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa bão. Sau Lễ phát động của Bộ, Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành tổ chức phát động ủng hộ.

Cục Tổ chức cán bộ được giao đầu mối tiếp nhận, tập hợp kinh phí ủng hộ của CBCS, kinh phí này chuyển về tài khoản của Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND để thống nhất báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh, thành phố bị thiệt hại.

Được sự đồng ý của Bộ trưởng Lương Tam Quang, trước mắt, Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã trích ứng kinh phí 20 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân 10 tỉnh, thành phố nêu trên bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3.

Trường hợp tình hình thiệt hại của các tỉnh, thành phố có diễn biến phức tạp, nặng nề và các tỉnh bị thiệt hại khác, Bộ sẽ tiếp tục xem xét, quyết định hỗ trợ.

Đồng thời, Cục Tổ chức cán bộ cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động rà soát các trường hợp là CBCS và thân nhân bị thiệt hại do cơn bão số 3, báo cáo Hội đồng quản lý Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND (qua Cục Tổ chức cán bộ) để xem xét, hỗ trợ theo quy định.