Thứ Sáu, 20/09/2024 04:33 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, động viên gia đình các liệt sỹ tại Đắk Lắk

(ANTV) - Sáng nay 29/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Đắk Lắk. Tham gia cùng đoàn công tác có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Các cán bộ, chiến sĩ hy sinh gồm: Thiếu tá Hoàng Trung và Đại úy Nguyễn Đăng Nhân là 2 cán bộ Công an xã Ea Ktur; Thiếu tá Trần Quốc Thắng và Đại úy Hà Tuấn Anh là 2 cán bộ Công an xã Ea Tiêu; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Ktur Nguyễn Văn Kiên và Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu Nguyễn Văn Dũng.

Tại nhà các liệt sĩ, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã thành kính thắp hương tưởng nhớ những người đồng đội, những người cán bộ đã hy sinh dũng cảm vì sự bình yên của nhân dân.

Chia sẻ với gia đình các cán bộ, chiến sĩ về sự mất mát đau xót này, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, những chiến sĩ Công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh, gia đình các anh cũng vậy, họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ Công an hy sinh, có nhiều hình thức động viên, chia sẻ để thân nhân các gia đình và toàn lực lượng Công an nhân dân sớm vượt qua mất mát lớn lao này.

Nhân dịp đến thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho mỗi thân nhân liệt sỹ 2 gia đình Thiếu tá Hoàng Trung và Thiếu tá Trần Quốc Thắng; trao sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng cho mỗi thân nhân các liệt sỹ Nguyễn Đăng Nhân và Hà Tuấn Anh; trao 50 triệu đồng cho các gia đình liệt sỹ được trích từ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an 2 xã Ea Ktur và Ea Tiêu.

Dịp này, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup cũng đã hỗ trợ thân nhân mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh số tiền 500 triệu đồng.