Thứ Sáu, 20/09/2024 05:37 GMT+7

Xã hội

Công an Cà Mau triển khai Luật Căn cước

(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn CBCS đến các trang thiết bị được lắp đặt tại các bộ phận một cửa hoặc Công an các huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân được cắp mới hoặc đổi từ thẻ căn cước công dân sang thẻ căn cước khi có yêu cầu.

Thẻ căn cước hiện nay mang lại thuận lợi hơn cho công dân trong quá trình sử dụng, hạn chế việc phải cấp đổi thẻ và bảo đảm tính riêng tư của công dân; các thông tin căn cước của công dân cơ bản sẽ được lưu trữ, khai thác, sử dụng thông qua chíp điện tử trên thẻ căn cước công dân. Ngoài ra, thẻ căn cước còn giúp giảm giấy tờ cho công dân, tạo thuận lợi cho công dân trong thực hiện giao dịch dân sự, thực hiện chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính như: Thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn.

Luật Căn cước 2023 đã mở rộng đối tượng cấp là công dân Việt Nam dưới 14 tuổi. Để nhanh chóng đưa Luật căn cước đi vào cuộc sống, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền Luật Căn cước. Ngoài ra, để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, cán bộ Công an tỉnh cũng đã tăng thời gian làm ngoài giờ nhằm phục vụ tốt nhất cho Nhân dân.