Thứ Sáu, 20/09/2024 07:47 GMT+7

Các trường Công an công bố điểm chuẩn 2023

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại đã có khoảng gần 200 trường Đại học công bố điểm chuẩn. Ngày 24/8, Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các học viện, trường đại học CAND năm 2023. Điểm chuẩn của các trường, học viện công an có cách tính khác với các trường dân sự.

Điểm chuẩn này dựa trên kết quả của kì thi đánh giá tuyển sinh do Bộ Công an tổ chức riêng cùng với điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60%.

Năm 2023, Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong đơn vị đào tạo được Bộ Công an giao chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất với hơn 500 chỉ tiêu. Mức điểm chuẩn cao nhất là 24, 78 điểm đối với nữ khu vực phía Bắc - nhóm ngành nghiệp vụ cảnh sát, được tính theo công thức xét tuyển riêng của Bộ Công an.

Qua phân tích điểm thành phần cho thấy thí sinh trúng tuyển năm nay hầu hết đều là thí sinh giỏi và xuất sắc của các trường THPT.

Năm nay, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị CAND có điểm chuẩn cao nhất 24,94 - đối với nữ, khu vực phía Bắc và 23, 41 điểm đối với nam - khu vực phía Bắc.

Còn lại điểm chuẩn các trường, học viện Công an không có nhiều biến động so với năm 2022.

Mức điểm chuẩn này được tính theo bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của kỳ thi THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Điều này giúp các trường tuyển chọn được những thí sinh có năng lực vào các trường, Học viện công an.

Kế hoạch nhập học của các trường, học viện Công an nhân dân đã được Bộ Công an thông báo, dự kiến đến cuối tháng 9 tới đây. Các thí sinh đã đỗ nguyện vọng các trường, học viện CAND cần lưu ý để tránh sai sót.

Năm 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới vào các học viện, trường CAND là 2.000 chỉ tiêu; chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp CAND là gần 1.200 chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển vào các học viện, trường CAND năm 2023 vẫn giữ ổn định như năm 2022 với 3 phương thức bao gồm: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và quy định của Bộ Công an; xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Xem điểm chuẩn cụ thể của trường, học viện CAND:

Học viện Cảnh sát nhân dân

Học viện Chính trị CAND

Học viện An ninh nhân dân

Đại học Cảnh sát nhân dân

Đại học An ninh nhân dân

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Trường Đại học PCCC