Thứ Sáu, 20/09/2024 00:00 GMT+7

Các trường hợp di dời khẩn cấp nhà chung cư

(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2024/NĐ-CP ngày 25/7/2024 quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Trong đó, Nghị định quy rõ các trường hợp di dời nhà chung cư.

Nghị định quy định các trường hợp di dời khẩn cấp nhà chung cư bao gồm: Nhà chung cư bị hư hỏng do cháy, nổ không còn đủ điều kiện bảo đảm an toàn để tiếp tục sử dụng; nhà chung cư bị hư hỏng do thiên tai, địch họa không còn đủ điều kiện bảo đảm an toàn để tiếp tục sử dụng.

Hà Nội đề xuất tăng học phí 24 trường công lập chất lượng cao, tự chủ tài chính

HĐND thành phố Hà Nội đang xin ý kiến về dự thảo Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2024-2025.

Theo dự thảo, 24 trường công lập chất lượng cao, công lập tự chủ tài chính trên địa bàn Hà Nội dự kiến thu học phí từ 300.000 - 6.570.000 đồng/tháng.

Hiện nay, Hà Nội có 17 trường công lập chất lượng cao, 7 trường công lập tự đảm bảo chi thường xuyên. Mức trần học phí với trường công chất lượng cao hiện là 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Căn cứ vào mức trần và điều kiện thực tế, các trường xây dựng và đề xuất mức học phí, trình HĐND phê duyệt.

Bắt đầu khoan hầm ngầm tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội từ ngày 30/7

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) vừa cho biết, bắt đầu từ 30/7 tới, dự án sẽ sử dụng 2 rô bốt để đào những mét hầm đầu tiên của đoạn đi ngầm dài 4,5 km. Ga S9 (Kim Mã) sẽ là điểm rô bốt khởi hành đầu tiên và sẽ đào đường ngầm đến ga Hà Nội.

Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội có tổng mức đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng, dự án có chiều dài 12,5 km, trong đó đoạn đi trên cao (Nhổn - Cầu Giấy) dài 8,5 km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy - ga Hà Nội) dài hơn 4 km.

Công trình được khởi công năm 2010, đến thời điểm hiện tại, đoạn đi trên cao của dự án có kế hoạch vận hành thương mại trong tháng 7/2024, đoạn đi ngầm có kế hoạch hoàn thành vào năm 2027.