Thứ Sáu, 20/09/2024 05:06 GMT+7

Xã hội

Cảm xúc hân hoan, tự hào của mọi người dân hướng về Điện Biên

(ANTV) - Không thể trực tiếp có mặt tại Điện Biên Phủ thế buổi lễ diễu binh, diễu hành, hàng triệu người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc cùng hướng về Điện Biên Phủ với nhiều cách khác nhau như xem qua tivi, điện thoại. Dù bằng cách nào đi chăng nữa trong trái tim mỗi người đều trọn vẹn nỗi xúc động, niềm tự hào và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tại Điện Biên – mảnh đất anh hùng, nơi lưu dấu mốc son chói lọi chiến thắng Điện Biên Phủ không khí nhộn nhịp diễn ra từ sáng sớm. Hàng chục nghìn người dân đã đổ về sân vận động nơi diễn ra sự kiện lễ kỷ niệm và các tuyến phố chính nơi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.

Hoành tráng, hào hùng là những gì mà hầu hết người dân có mặt trên mặt đất lịch sử Điện Biên cảm nhận được. Và mặc dù thời tiết có bất ngờ mưa lớn tuy nhiên đông đảo người dân vẫn đứng trên các tuyến đường, con phố để chào đón đoàn diễu binh, diễu hành.

Dù không có mặt tại Tp Điện Biên Phủ, thế nhưng, ông Tập, Bà Hoa và các em học sinh vẫn xem buổi lễ diễu binh diễu hành qua tivi. Rất nhiều cảm xúc trong ông bà khi xem buổi diễu binh, diễu hành đặc biệt này.

Tại TPHCM, Hội Cựu chiến binh phường 13, quận 10 đã tổ chức gặp mặt và cùng nhau xem truyền hình trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm ôn lại những hồi ức, kỷ niệm về năm tháng đầy gian khổ mà hào hùng của dân tộc