Thứ Sáu, 20/09/2024 04:28 GMT+7

Chung tay phòng, chống mại dâm

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện và bắt giữ các đối tượng trong đường dây môi giới mại dâm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, khép kín, núp bóng dưới nhiều hình thức khác nhau, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Ngày 20/1, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Đỗ Mai Khanh (31 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) về hành vi "Môi giới mại dâm". Lợi dụng danh hiệu "Hoa hậu phòng gym" với nghệ danh "Khánh Mỹ", người phụ nữ này đã giao lưu, kết nối những doanh nhân, người có điều kiện để giới thiệu gái bán dâm, là sinh viên các trường đại học, người đẹp từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên địa bàn Hà Nội. Giá "đi khách" từ 10 triệu đến vài chục triệu đồng tuỳ nhan sắc của đối tượng bán dâm

Trước đó, ngày 19/1, Công an Đà Nẵng đã triệt phá chuyên án Môi giới mại dâm trên mạng internet, bắt tạm giam Nguyễn Đăng Khoa và Trần Quang Việt. Từ tháng 6/2021 đến nay, hai đối tượng đã lập các trang, nhóm trên Telegram có tên "Hồ Điệp Phố Đà Nẵng", "Hồ Điệp Phố Đà Nẵng - nhóm VIP" để môi giới mại dâm trên mạng với hơn 15.000 thành viên, tài khoản tham gia; khoảng hơn 30 đối tượng là gái bán dâm do Khoa và Việt quản lý. Giá bán dâm dao động từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng/lượt.

Tệ nạn mại dâm gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội và làm nảy sinh nhiều loại tội phạm khác. Chính vì vậy, với sự diễn biến phức tạp và biến tướng của nạn mại dâm, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc phòng ngừa và ngăn chặn vấn nạn này.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi và lắng nghe những phân tích cụ thể từ Trung tá, TS. Mạc Xuân Hương, Khoa Cảnh sát Hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Xem clip: