Thứ Sáu, 20/09/2024 05:15 GMT+7

Xã hội

Hội đồng Anh cấp hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh sai quy định

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có kết luận thanh tra về việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British Council (Hội đồng Anh) Việt Nam.

Theo đó Từ 1/1/2022 đến ngày 10/11/2022 (với chứng chỉ Aptis) và ngày 17/11/2022 (với chứng chỉ IELTS), Hội đồng Anh đã cấp sai phép 90.481 chứng chỉ, trong đó có 52.564 chứng chỉ IELTS.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Công ty TNHH British Council Việt Nam rà soát toàn bộ hoạt động liên kết thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam của Công ty, thực hiện đúng Quyết định cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời cũng yêu cầu Công ty này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm (nếu có) của tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý của Công ty để xảy ra những vi phạm nêu trên theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sau 30 ngày kể từ ngày kết luận này được ban hành.