Thứ Sáu, 20/09/2024 07:42 GMT+7

Xử lý vi phạm nồng độ cồn để hình thành văn hóa giao thông hiện đại

(ANTV) - Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội; Xử lý vi phạm nồng độ để hình thành văn hóa giao thông hiện đại; Giảm phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước...Là những chính sách mới có hiệu lực.

Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

Thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, từ ngày 10/3, 2 trung tâm đăng kiểm 2903S và 2914D tại Hà Nội chính thức được mở lại sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phục vụ điều tra.

Như vậy, Hà Nội sẽ có 8 trung tâm đăng kiểm với 10 dây chuyền kiểm định, trong đó, 6 trung tâm từng bị đóng cửa và được mở lại. Danh sách 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội tính đến ngày hôm nay gồm:

1. 2901V - Km 15+200 QL1A, Thôn Yên Phú, Thanh Trì

2. 2903S - Số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm

3. 2904V - Đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh

4. 2906V - Đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì

5. 2908D - Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức

6. 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội

7. 2916D - Đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên

8. 2923D - Quốc lộ 6, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ.

Xử lý vi phạm nồng độ để hình thành văn hóa giao thông hiện đại

Cục CSGT, Bộ Công an vừa ban hành Kế hoạch tuần tra, kiểm tra, kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên đường bộ, đường sông, đường sắt.

Kế hoạch được thực hiện hết năm 2023. Kế hoạch nhằm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch trên nhằm tạo chuyển biến tích cực và hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu, bia không lái xe”.

Nghiên cứu giảm phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính, Công Thương nghiên cứu ưu đãi phí trước bạ và gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô lắp ráp trong nước.

Bộ Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan nghiên cứu chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, ưu đãi phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước. Chỉ đạo này được đưa ra trong bối cảnh thị trường xe trong nước ảm đạm, doanh số sụt giảm.