Thứ Sáu, 20/09/2024 18:54 GMT+7

Chủ quán cà phê “hẹn hò” ghép đôi bị phạt hơn 18 triệu đồng

(ANTV) - Liên quan đến vụ quán cà phê "hẹn hò" ghép đôi gây xôn xao dư luận ở TP.HCM, UBND quận 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán(là chủ hộ kinh doanh Mina Dating Café) hơn 18 triệu đồng.

Chủ quán cafe bị xử phạt với các lỗi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên (3,5 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (12,5 triệu đồng); không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định (2,25 triệu đồng).

Trước đó, đầu tháng 6/2024, mạng xã hội lan truyền hình ảnh quán cà phê hẹn hò ghép đôi các cặp nam, nữ nằm ở tầng 7 số 10 đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1. Công an phường Bến Thành cùng một số đơn vị đã kiểm tra quán này. Nhiều người e ngại hình thức quán cà phê ghép đôi dễ phát sinh các vấn đề tệ nạn xã hội.

Vĩnh Long: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Măng Thít

Ngày 19/6, UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ban hành quyến định về việc công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Măng Thít đoạn thuộc ấp Gò Ân, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, khu vực sạt lở bờ sông Măng Thít (đoạn từ vàm rạch Gò Ân đến giáp Doanh nghiệp tư nhân vật liệu xây dựng Phước Hùng), chiều dài 265 mét, thuộc ấp Gò Ân, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Mức độ sạt lở là sạt lở nguy hiểm.Trước đó, vào lúc 0 giờ 30 phút, ngày 07/6/2024. Khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở nằm trên tuyến sông Măng Thít nói trên đã sạt lở dài 60 mét, sạt lở sâu vào đất liền 6-8 mét, đoạn có nguy cơ tiếp tục sạt lở dài 205 mét.

Hiện tại, sạt lở không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã làm ảnh hưởng đến nhà cửa, tình hình sinh hoạt, sản xuất của 13 hộ dân, trong đó có 02 hộ dân bị sụp hoàn toàn nhà tiền chế, hàng rào và bờ kè dài khoảng 40 mét. Ước tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.