Thứ Sáu, 20/09/2024 04:28 GMT+7

Chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới hiệu quả

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa thôi là học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào năm học mới 2024 – 2025. Để năm học mới đạt hiệu quả cao nhất, hiện nay, nhiều trường học đã cho các em học sinh quay trở lại để củng cố kiến thức của năm học trước sau những ngày hè các em nghỉ ngơi tạm xa sách vở. Đặc biệt, với những học sinh đầu cấp lớp 1, các em được rèn một số kỹ năng cần thiết, làm quen với thầy cô, bạn bè trước khi chính thức bước vào năm học mới.

Đối với các em học sinh việc bước vào lớp 1 là bước ngoặt lớn vì các em chuyển từ hoạt động chủ đạo là vui chơi sang học tập. Vì vậy, ngoài rèn các kỹ năng, các thầy cô cũng rèn cho trẻ về tư thế ngồi học, cách cầm bút đúng, tác phong nhanh nhẹn, tự tin và lễ phép với người lớn trong giao tiếp cũng như hòa đồng với bạn bè.

Ngoài khối lớp 1, các khối học khác học sinh cũng tham gia các hoạt động giáo dục tại trường. Sau những ngày nghỉ hè dài, các em học sinh ít động tới sách vở thì khó tránh việc rơi rụng đi kiến thức của cả một năm học trước là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, các nhà trường cũng lên lịch học tập, củng cố lại kiến thức cũ và dần đưa học sinh trở về với nền nếp học tập một cách nhẹ nhàng.

Các buổi học với các hoạt động tạo sự năng động sẽ kích thích trẻ học tập và say mê môn học. Được tạo một kiến thức vững chắc, tâm lý thoải mái chắc các em học sinh sẽ có được sự hứng khởi trước khi khi bước vào năm học mới.