Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Đưa nước ngọt đến với bà con vùng hạn mặn

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài, hạn hán, thiếu nước, đã xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung, Tây Nguyên. Lực lượng Công an đã kịp thời có nhiều hoạt động hỗ trợ, vận chuyển nước ngọt cho các khu dân cư có nguy cơ thiếu nước, xâm nhập mặn. Góp sức bảo đảm nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Với mong muốn, lan tỏa hơn nữa nghĩa tình trong ngày hạn, mặn.

Sóc Trăng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do nắng nóng, xâm nhập mặn. Bằng những hành động, việc làm thiết thực, tận tâm phục vụ nhân dân.

Ngay trong ngày 11/4, Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự nguyện đóng góp trên 4.000 thùng nước lọc để vận chuyển hỗ trợ cho bà con nhân dân.

Đặc biệt là bà con ở vùng sâu vùng xa. Tại Tiền Giang, hnững chiếc xe bơm nước chữa cháy, xe bồn chở nước chữa cháy cũng đã được lực lượng Công an vận dụng để vận chuyển nước ngọt tới cho bà con vùng ven biển Gò Công.

Những món quà thiết thực cũng đã được gửi đến các hộ khó khăn trên địa bàn để người dân có thêm điều kiện trang bị dụng cụ dự trữ nước ngọt dùng trong sinh hoạt gia đình.

Những hoạt động hỗ trợ kịp thời như thế này, đã luôn được lực lượng Công an duy trì trong nhiều năm qua.

Cố gắng mỗi ngày làm nhiều việc tốt vì nhân dân. Công an xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cũng đã góp sức để vận hành hệ thống lọc nước biển mặn thành nước ngọt và cấp miễn phí cho người dân. Nắng nóng kéo dài, lượng nước ngọt dùng trên đảo ngày một khan hiếm. Đối với bà con xã đảo Tiên Hải, nước ngọt ở đảo mùa này thật sự quý giá.

Nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cả nước sẽ cùng chung tay, bằng những việc làm cụ thể, giúp đỡ người dân vùng hạn mặn. Để trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, sẽ luôn đồng hành, là điểm tựa vững chắc của Nhân dân.