Thứ Sáu, 20/09/2024 12:53 GMT+7

Công an các địa phương đảm bảo ANTT đêm Giao thừa

(ANTV) - Một mùa xuân mới sum vầy, ấm áp đã đến với mọi nhà. Và để đảm bảo bình yên cho nhân dân yên tâm đón Tết, đặc biệt trong thời khắc giao thừa, lực lượng công an trên cả nước đã tổ chức nhiều phương án đảm bảo an ninh an toàn cho người dân.

Những tổ công tác của lực lượng CSCĐ đã tỏa đi khắp 32 địa điểm bắn pháo hoa trên toàn TP Hà Nội.

Từ chiều 9/2 (30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024) đến sáng Mồng một Tết (10/2) Công an TP Hà Nội huy động 100% cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc ứng trực, làm nhiệm vụ tại các địa bàn trọng điểm, khu vui chơi giải trí, điểm bắn pháo hoa... để phòng, ngừa tội phạm, xử lý các đối tượng trộm cắp, móc túi, cướp giật.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ liên tục triển khai các phương án nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông cũng như phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt phục vụ nhân dân đi lại, vui chơi, đón Giao thừa.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn trường Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội: "Chúng tôi đã khảo sát bố trí lực lượng phù hợp với từng địa điểm từng chốt. Tập trung chính vào 9 cái địa điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao trên địa bàn TP. Cũng như các địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp. Ngoài công tác tại địa điểm đấy chúng tôi cũng bố trí lực lượng ứng trực tại đơn vị và các địa điểm gần khu vực pháo hoa. Mục đích là để hỗ trợ kịp thời nhất có thể. Để bà con vui xuân đón Tết trong đêm giao thừa."

Dịp Tết Nguyên đán 2024, TP HCM bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 2 điểm bắn tầm cao Thủ Thiêm, Củ Chi và 9 điểm bắn tầm thấp. Theo đó, Công an TPHCM đã huy động 100% quân số túc trực tại các vị trí trọng yếu, địa điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố để kịp thời điều tiết, phân luồng, giúp người dân xem bắn pháo hoa an toàn, thuận lợi. Theo ghi nhận, trong tối 9/2, các khu vực trên địa bàn thành phố khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Gác lại việc riêng, trong đêm giao thừa, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai công tác, bố trí lực lượng, phương tiện thường trực, bảo đảm tuyệt đối an toàn tại các địa điểm diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, tổ chức bắn pháo hoa để ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra.

Với những nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và đua xe trái phép không xảy ra; người dân Sơn La đã được đón thời khắc giao thừa trong vui tươi và an toàn.

Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La: "Hơn 100 CBCS thuộc các đội nghiệp vụ của Công an thành phố tăng cường xuống các xã phường phối hợp với lực lượng công an cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng dân phòng đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ cho nhân dân đón tết, vui xuân an toàn đúng theo phương châm lực lượng CAND phải thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi và lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình."

Tại TP Huế, mặc dù thời tiết không được thuận lợi, trời mưa phùn nhưng rất nhiều bà con nhân dân tổ chức ra đường đón xem các chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa. Ngay từ rất sớm, Công an thành phố Huế đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ, lực lượng bảo vệ dân phố, phương tiện kỹ thuật  tổ chức tuần tra lưu động vừa mật phục vừa công khai nhằm kịp thời phát hiện, bắt xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự tổ chức phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông tại các tuyến đường trọng điểm không để ùn tắc giao thông, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Thiếu tá Hồ Thành Hải, Phó trưởng CAP Đông Ba cho biết kế hoạch bảo đảm ANTT trong đêm 30 tết và các hoạt động vui Xuân, đón tết diễn ra trên địa bàn vào những ngày đầu năm mới

Nhân dân cả nước đã đón một mùa Xuân mới an toàn, đầm ấm. Đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Công an toàn quốc - những người góp phần giữ trọn mùa xuân bình yên./.