Thứ Sáu, 20/09/2024 04:11 GMT+7

Công an các tỉnh miền Trung giúp dân ứng phó bão số 4

(ANTV) - Cùng với Quảng Bình, tại các địa phương ven biển miền Trung, lực lượng Công an cũng đang nỗ lực triển khai các phương án ứng phó với bão số 4.

Từ tối qua đến trưa nay (19/9), trên địa bàn Thừa Thiên Huế có mưa vừa đến mưa to. Trong ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho toàn bộ học sinh trên địa bàn được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng. Trong sáng nay 19/9, Công an các xã: Lộc Điền, Lộc Tiến, Lộc Trì, Lộc Bình (cùng huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), phối hợp với chính quyền địa phương đến nhà từng hộ dân ở gần khu vực đồi núi để đưa lệnh di dời.

Trưa nay, hàng trăm hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 huyện miền núi: Nam Đông và A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã được di dời đến nơi an toàn. Ngày 19/9, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Huế kiểm tra, yêu cầu ký cam kết và nhắc nhở chấp hành Luật Giao thông đường thuỷ nội địa đối với 100% thuyền du lịch trên địa bàn. Đối với các bến đò ngang, lực lượng chức năng cũng yêu cầu ký cam đoan, cam kết; đưa người và phương tiện lên bờ khi có thông báo hoặc tình hình thời tiết xấu xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã tổ chức và hướng dẫn các phương tiện hoạt động, thi công tại cầu Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương triển khai các phương án neo đậu, tránh trú an toàn khi xảy ra mưa bão.

Tại Quảng Nam, theo dự báo, trong vài giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, sạt lở đất, lực lượng Công an xã đã bám sát địa bàn, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân ứng phó với thiên tai.

Tại huyện vùng cao Nam Trà My, ngay trong đêm 18/9, lực lượng Công an các xã đã phối hợp với các lực lượng khác tại địa phương tiến hành sơ tán 51 hộ dân, 164 nhân khẩu ở các điểm dân cư có nguy cơ sạt lở cao về nơi trú ẩn an toàn.Tại khu vực cầu Trà Ly, thôn Bồng Miêu, nước sông dâng cao rất nhanh gây ngập cầu, chảy siết, không thể lưu thông.

Công an xã Tam Lãnh đã phối hợp, hướng dẫn lực lượng ANTT cơ sở tổ chức cảnh báo, làm rào chốt chặn. Đặc biệt, lực lượng Công an xã Tam Lãnh đã phối hợp với lực lượng địa phương tổ chức vận động, di dời 23 hộ, 83 nhân khẩu nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại các thôn Phước Bắc, An Mỹ, Bồng Miêu đến nơi an toàn./.