Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Xã hội

Công an hỗ trợ nước sạch cho người dân trong dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay 18/4, trong khi mọi người dân trên khắp cả nước nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương thì các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục tổ chức chương trình giúp đỡ, hỗ trợ người dân tại các địa bàn bị ảnh hưởng bởi khô hạn do nắng nóng kéo dài

Các tổ chức đoàn thể Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công an huyện và chính quyền địa phương tổ chức trao 200 thùng nước suối và 2.400 chai nước cho người dân ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh tăng cường 4 lượt xe bồn chở nước sinh hoạt hỗ trợ người dân với khoảng 32 mét khối nước.

Từ ngày 11/4/2024 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã vận chuyển, hỗ trợ nước cho bà con Nhân dân trên địa bàn tỉnh được trên 850 thùng nước suối loại 21 lít/thùng, trên 13.000 chai nước uống và gần 100 mét khối nước sinh hoạt.

Tại Cà Mau, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Cà Mau đã tặng nước uống người dân đang sinh sống tại ấp 1, ấp 2, ấp 3, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời. Đoàn đã tặng nước uống cho 50 hộ dân tại đây, mỗi hộ được tặng 65 lít nước uống đóng chai các loại. Nguồn kinh phí được vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Cà Mau tài trợ.

Hoạt động vận chuyển, trao tặng nước uống cho người dân của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an đã kịp thời chia sẻ khó khăn, vất vả đối với người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, qua đó thể hiện tinh thần "Vì Nhân dân phục vụ" của lực lượng Công an nhân dân, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc lớp tập huấn Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2024.

Công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác Công an, góp phần “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh BR-VT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” theo Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 06 và Đề án 09 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành Điều lệnh của CBCS Công an tỉnh trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quan tâm, nhận thức đầy đủ về vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc duy trì thường xuyên tập luyện võ thuật, huấn luyện quân sự và chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND là trách nhiệm và nghĩa vụ của chính mình.

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Ban Chỉ đạo tập huấn cần nghiên cứu, triển khai các kiến thức mới, thiết thực, đảm bảo đầy đủ về thời gian, quân số và nội dung, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình tập huấn đã đề ra.