Thứ Sáu, 20/09/2024 09:57 GMT+7

Công an Nghệ An xuyên Tết xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, lực lượng CSGT Công an Nghệ An tiến hành trực 100% quân số; tuần tra khép kín 24/24h “xuyên đêm, xuyên Tết” tập trung xử lý các vi phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân.

Ngay trong đêm Giao thừa, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Qua công tác tuần tra kiểm soát cũng đã phát hiện một số trường hợp vi phạm khác. Quá trình làm việc, lực lượng CSGT thực hiện đúng theo quy định, quyết tâm không để tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, CSGT Công an Nghệ An cũng sẽ chủ động các phương án phân luồng, kịp thời điều tiết khi lưu lượng phương tiện đông; tăng cường giúp đỡ người dân bằng những hành động thiết thực trong những ngày Tết và khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ.

Đà Nẵng bác thông tin cảnh sát giao thông không kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết hiện nay trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội lan truyền thông tin lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng sẽ không kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Giáp Thìn 2024. Tuy nhiên, công an khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an và lãnh đạo Công an thành phố, toàn lực lượng cảnh sát giao thông công an Đà Nẵng sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trên toàn địa bàn với tinh thần: "Thực hiện xuyên đêm giao thừa, xuyên Tết, không có ngày nghỉ". Trước đó, Công an thành phố đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024.

Yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Trong đó, tăng cường xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". Toàn lực lượng cảnh sát giao thông Đà Nẵng tổ chức trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, đảm bảo tình hình giao thông trên địa bàn được thông suốt để nhân dân vui Tết, đón Xuân.