Thứ Sáu, 20/09/2024 05:21 GMT+7

Công an phường Thuận Phước phát huy sức mạnh quần chúng nhân dân

(ANTV) - Với đặc thù địa bàn có nhiều đường hẻm, ngõ nhỏ thông ra các đường lớn, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã từng là một địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp về an ninh trật tự. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và các lực lượng, trong đó nòng cốt là lực lượng công an phường, và sự hiệp đồng, hỗ trợ hết sức hiệu quả của nhân dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực.

Khu dân cư Đức Lợi 10, phường Thuận Phước, ngày hôm nay, lực lượng Công an phường đi kiểm tra một số camera an ninh trong mô hình cụm gia đình liên kết lắp camera an ninh. Bởi từ những chiếc camera này, lực lượng công an phường đã phát hiện, truy vết nhiều đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, những chiếc camera này đều được tận dụng từ các camera của các hộ gia đình, lực lượng công an phường đã vận động, hỗ trợ họ tham gia mô hình cụm gia đình liên kết lắp camera an ninh, điều chỉnh các camera của gia đình để giám sát các diễn biến tại nơi mình sinh sống.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 cụm camera được triển khai trên địa bàn phường Thuận Phước, và lực lượng Công an phường đang tiếp tục vận động, triển khai mô hình này một cách rộng rãi hơn nữa.

Mô hình cụm gia đình liên kết lắp camera an ninh chỉ là một trong những mô hình hiệu quả được công an phường Thuận Phước xây dựng, với đặc thù địa bàn rộng, trong đó nhiều khu dân cư tập trung đông đồng bào theo đạo, lực lượng Công an phường đã vận động người dân, đồng bào theo đạo tích cực tham gia các tổ bảo vệ, tổ đảm bảo an ninh cơ sở tại đây.

Những tổ tuần tra đã được duy trì hàng ngày từ nhiều tháng nay. Và đây là lực lượng chính giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng ứng trực để đảm bảo an toàn cháy nổ vào các ngày chính lễ, các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn nói riêng, cùng với đó là công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường nói chung.

Đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của lực lượng Công an phường, trong đó, xác định việc huy động các tầng lớp nhân dân,phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, để người dân cùng đồng hành với lực lượng Công an, giúp đỡ và ủng hộ trong các mặt công tác, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Thuận Phước đã có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và bình yên cuộc sống cho nhân dân.