Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Công an Quảng Ninh chủ động các biện pháp ứng phó bão số 2

(ANTV) - Chủ động ứng phó với các tình huống khi bão số 2 đổ bộ, cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng phương tiện triển khai các biện pháp ứng phó, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão.

Sau khi được, hướng dẫn di chuyển về các điểm tránh trũ bão, đến 16h chiều ngày 22/7, tất cả các phương tiện hoạt động trên vùng biển Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long đã trở về nơi tránh trú bão an toàn. Bám sát chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức nhiều tổ công tác do lãnh đạo các đơn vị trực tiếp kiểm kiểm tra việc phòng chống bão tại các cảng, bến điểm neo đậu.

Do ảnh hưởng của bão, chiều ngày 22/7 trên vùng biển Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long đã có gió cấp 6-7, sóng cao. Kiểm tra, đôn đốc việc phòng bão, hỗ trợ người dân chằng buộc, neo đậu phương tiện, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công tỉnh yêu cầu chủ, thuyền trưởng các phương tiện vận tải, tàu du lịch bố trí đầy đủ người trực cạnh, trực ca, sẵn sàng các phương tiện cứu sinh cứu đắm; hỗ trợ ngư dân đưa trẻ em, người cao tuổi di chuyển lên bờ.

Dự báo khi bão số 2 đổ bộ, thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, cùng với việc tăng cường tuần tra, trao đổi thông tin, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt; cơ quan chức năng cũng yêu cầu người dân tự giác, nghiêm túc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bão.