Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Xã hội

Công an Sơn La ứng trực, hỗ trợ nhân dân khắc phục mưa lũ

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp và những hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây ra trên địa bàn tỉnh Sơn La trong đêm qua rạng sáng nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các lực lượng ra quân, hỗ trợ nhân dân sơ tán tài sản, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Sơn La đã huy động 60 CBCS, chia thành 3 tổ hỗ trợ nhân dân tại các vùng bị ảnh hưởng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trong đêm 23.7, tại khu vực thị trấn Hát Lót (H. Mai Sơn, Sơn La), chỉ trong khoảng 3 giờ đồng hồ, nước lũ trên suối Nậm Pàn cuồn cuộn đổ về gây ngập nhiều ngôi nhà dọc 2 bên suối.

Tại Thành phố Sơn La, mưa lớn từ khoảng 1h30 sáng đến khoảng 7h sáng, nhiều nơi ngập úng cục bộ, các phương tiện giao thông không thể di chuyển được… Theo người dân ở đây…nhiều khu phố chưa từng bị ngập cũng bị nước lũ tràn vào.

Trận mưa đến khá bất ngờ nên người dân không kịp trở tay, điện bị cắt, thực phẩm không kịp trữ. Trong đêm 23.7, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đến từng xóm, từng nhà để hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ. Lực lượng CSGT công an tỉnh đã dọn dẹp đất đá tại những điểm sạt lở trên đường, cùng các lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, phân luồng giao thông tại các điểm ngập úng nghiêm trọng, đảm bảo ATGT cho các phương tiện qua lại.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, nhiều đơn vị công an tỉnh đã trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng để hỗ trợ nhân dân trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Dự báo tình hình mưa lũ vẫn còn tiếp diễn, UBND tỉnh Sơn La, đã tập trung chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá các điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương chủ động triển khai các biện pháp sơ tán, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, góp phần giảm thiểu thiệt hại, tích cực triển khai phương châm "4 tại chỗ", huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.