Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Công an thị xã Sa Pa đảm bảo ATGT phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho Nhân dân và du khách, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 2/9, Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã huy động 100% quân số. Toàn bộ lực lượng đã triển khai đợt cao điểm đảm bảo ANTT, ATGT, xây dựng các phương án xử lý kịp thời đảm bảo giao thông thông suốt.

Với mục tiêu hạn chế và làm giảm đến mức thấp nhất về tai nạn giao thông (TNGT) và chống ùn tắc giao thông cục bộ, Công an thị xã Sa Pa đã phân công 12 tổ công tác trọng điểm và 3 tổ tuần tra cơ động với trên 100 người tham gia gồm các lực lượng: CSGT, Cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phân luồng, hướng dẫn, giải quyết ùn tắc giao thông và các vụ việc có liên quan tại các tuyến đường trong khu vực nội thị thị xã Sa Pa.

Lực lượng phối hợp tập trung kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn quản lý, các phương tiện chở khách hoạt động trên các tuyến và tại các bến xe; kiên quyết xử lý đối với hoạt động “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định”, “xe ghép, xe tiện chuyến”, các phương tiện vận chuyển khách trái tuyến, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định, các phương tiện vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải; tổ chức rà soát, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện xe ô tô vận tải hành khách không bảo đảm an toàn, hết hạn kiểm định, quá hạn lưu hành.

Bên cạnh đó, các tổ công tác còn thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn các phương tiện đối với xe khách từ 16 chỗ trở lên và xe tải trên 1.5 tấn đi vào trung tâm nội thị thị xã Sa Pa trong và ngoài khung thời gian cấm đường đã thông báo. Phân luồng và giải quyết ùn tắc giao thông tại vị trí chốt, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ được an toàn, thông suốt.