Thứ Năm, 19/09/2024 23:02 GMT+7

Mệnh lệnh từ trái tim

(ANTV) - Cùng với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra.

Trước những đau thương, mất mát của đồng bào, tại buổi lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Ninh đã dành một phút tưởng niệm người dân thiệt mạng do hậu quả của cơn bão số 3 gây ra và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ.

Để kịp thời hỗ trợ người dân trên tinh thần cao nhất, nhanh nhất, lãnh đạo công an tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đóng góp ít nhất 1 ngày lương để chung tay động viên, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai vượt qua khó khăn.

Mệnh lệnh từ trái tim

Những ngày qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây ra những hậu quả, thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Nam. Thực hiện mệnh lệnh từ trái tim, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần ổn định đời sống của người dân, tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động bình thường của đời sống xã hội.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã dầm mình trong mưa xuyên ngày, xuyên đêm liên tiếp trong nhiều ngày phối hợp với các lực lượng khác và chính quyền địa phương đi sâu vào những vùng ngập lụt để di dời hàng nghìn hộ dân bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao, hỗ trợ nhân dân, mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho người dân bị cô lập, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân.

Có mặt tại tiểu khu Châu Giang, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Hiện ở đây có khoảng gần 1000 hộ dân do nước dâng cao đột ngột nên địa phương gần như bị cô lập với các đường vào thôn đều bị ngập nước. Để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, các tổ công tác của Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường phối hợp với Công an cơ sở và chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân di dời tài sản và người dân đến nơi an toàn.

Tại thị xã Duy Tiên, do mức nước sông Hồng dâng cao gây ngập lụt toàn bộ khu vực nhà dân và các trang trại chăn nuôi. Công an Hà Nam đã tăng cường lực lượng cùng CBCS Công an thị xã Duy Tiên phối hợp chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản và toàn bộ gia súc, gia cầm đến nơi an toàn. ..

Còn tại thôn Đồng Tân, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, mực nước dâng cao sâu khiến cả thôn bị cô lập, lực lượng Công an huyện đã kịp thời sát cánh cùng nhân dân di chuyển đồ đạc, tài sản và vận chuyển các nhu yếu phẩm, thực phẩm, nước uống giúp cuộc sống của người dân ổn định và đỡ vất vả hơn.

Những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở đã dầm mình trong mưa xuyên ngày, xuyên đêm liên tiếp trong nhiều ngày phối hợp với các lực lượng khác và chính quyền địa phương đi sâu vào những vùng ngập lụt để di dời hàng nghìn hộ dân bị mắc kẹt do nước dâng cao, hỗ trợ nhân dân, mang nhu yếu phẩm tiếp tế cho người dân bị cô lập. Tính đến nay, các địa phương và lực lượng chức năng đã khẩn trương di dời, sơ tán hơn 2.300 hộ dân trong tổng số hơn 9.300 hộ cần di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, đã di dời khoảng 227 nghìn con gia súc, gia cầm; 757,68 ha thủy sản bị tràn bờ và khoảng hơn 4.260 vật dụng, tài sản của nhân dân.

Những cuộc hành quân xuyên ngày, xuyên đêm với mục tiêu cao nhất “Vì nhân dân phục vụ” và sự an toàn của nhân dân là trên hết. Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim, lực lượng Công an Hà Nam từ tỉnh đến cơ sở vẫn đang tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả theo phương châm “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”, bảo đảm cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau lụt bão. Tin tưởng rằng, mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua đi, những hành động tốt đẹp sẽ được lan tỏa và việc làm thắm tình quân dân luôn sáng mãi để nhân dân sẽ sớm vượt qua mưa lũ.