Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Xã hội

Công an tỉnh Điện Biên trao thưởng thành tích đấu tranh trấn áp tội phạm

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen, chúc mừng tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Điện Biên, Cục CSHS, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và cơ quan đại diện Bộ Công an tại Lào vì đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp, đấu tranh phá chuyên án 923P và đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng ngày 15/02, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định các đơn vị trực tiếp tham gia phá án đã phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với các đơn vị chức năng của Lào phá thành công chuyên án, bắt giữ, khởi tố 27 đối tượng, giải cứu được 7 công dân Việt Nam bị lừa đảo đưa sang Lào lao động bất hợp pháp như lao động khổ sai về nước.

Bên cạnh đó, Thực hiện Kế hoạch cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Điện Biên đã đồng loạt ra quân, bám nắm địa bàn, đối tượng, ngay trong ngày 30 và mùng 1 Tết, Công an huyện Nậm Pồ đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng và các lực lượng chức năng của huyện kịp thời truy bắt được nhóm đối tượng gây án chết người và nhóm đối tượng hiếp dâm xảy ra trên địa bàn. Tại buổi lễ, nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng Bằng khen và trao thưởng.

Bắt thiếu niên đâm chết người sau va chạm giao thông ở TP.HCM

Công an quận Bình Tân, TPHCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án mạng sau va chạm xe máy trên đường 26/3, phường Bình Hưng Hòa. Nạn nhân là người đàn ông 31 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo điều tra, khoảng 20h30 ngày 14/2, tại ngã tư đường Hương Lộ 3 và đường 26/3 xảy ra vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy. Trong đó nam thanh niên 16 tuổi, ngụ quận Bình Tân điều khiển xe máy hiệu SH, chở theo bạn gái va chạm với một xe máy khác do nam thanh niên điều khiển chở theo nạn nhân.

Sau va chạm, hai bên xảy ra cự cãi, xô xát. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, nam thanh niên cầm lái bị thương. Nhận tin báo, Công an phường Bình Hưng Hòa đã nhanh chóng có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và bắt giữ đối tượng gây án.