Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Công an tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, tri ân người có công

(ANTV) - Cùng với lực lượng công an toàn quốc, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Qua đó, góp phần nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ và tăng cường tình đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa lực lượng công an với nhân dân.

Mới đây, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Rơ Măh Myor, 92 tuổi, trú làng Mơ Nú, xã Ia Kênh, TP. Pleiku. Mẹ Myor có 2 con là Liệt sĩ. Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà 18 gia đình liệt sĩ công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chương trình ý nghĩa đã được các đoàn viên, hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng như: Tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc cho đồng bào nghèo tại xã Hra, huyện Mang Yang; trao tặng mô hình sinh kế cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kpă Ó; tổ chức thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ cho thương binh, thân nhân các liệt sĩ công an nhân dân trong vụ việc xảy ra tại địa bàn 2 xã Ea Ktur, Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk.

Đẩy mạnh các phong trào, hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chưc nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc 31 trẻ em mồ côi; triển khai hơn 40 đợt xung kích, tình nguyện, trao hàng nghìn suất quà cho đồng bào nghèo, gia đình có công, trẻ em vượt khó học giỏi, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; tặng 10 mô hình sinh kế cho đồng bào nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trị giá trên 60 triệu đồng; vận động xây tặng nhiều “Nhà tình nghĩa” trị giá hàng trăm triệu đồng.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống, có vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng hình ảnh lực lượng công an nhân dân. Phát huy những kết quả đạt được, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới; đồng thời duy trì, đa dạng các hoạt động thiện nguyện xã hội, chăm lo người có công, đồng bào nghèo, quyết tâm bảo vệ, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.