Thứ Sáu, 20/09/2024 09:56 GMT+7

Công an TP.HCM bổ nhiệm 88 điều tra viên cho công an cấp xã

(ANTV) - Công an TP. HCM tổ chức lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an Thành phố về việc bổ nhiệm điều tra viên cho công an cấp xã. Theo đó, Giám đốc Công an TP.HCM bổ nhiệm 88 điều tra viên sơ cấp và trung cấp cho công an cấp xã thuộc 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP.HCM chúc mừng 88 đồng chí được bổ nhiệm điều tra viên Công an cấp xã. Việc bổ nhiệm điều tra viên cho Công an cấp xã sẽ giúp công tác phòng chống tội phạm, tiếp nhận, kiểm tra, xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm ngay từ cơ cở đạt hiệu quả cao hơn.

Với 88 điều tra viên Công an cấp xã mới được bổ nhiệm, cần phải nghiên cứu thật kỹ nhiệm vụ của mình, bắt tay ngay vào công việc, vừa làm vừa trau dồi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, xung kích đi đầu trong công tác phòng chống tội phạm ở địa phương, tiến tới chủ trì công tác khám xét, bắt giữ các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

Đại diện 88 điều tra viên Công an cấp xã mới được bổ nhiệm khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, cầu thị các đồng nghiệp, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, pháp luật, nghiệp vụ điều tra để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cách quét mã QR đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Sở Giao thông - Vận tải TP. HCM vừa cung cấp mã QR giúp người dân thao tác đổi giấy phép lái xe trực tuyến nhanh, đỡ mất thời gian đi lại.

Theo đó, người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe trực tuyến (chỉ áp dụng trường hợp giấy phép lái xe chất liệu PET (thẻ cứng) do ngành giao thông vận tải cấp) có thể quét mã QR tham gia vào nhóm Zalo để được hướng dẫn trực tuyến.

Người dân chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định gồm: tài khoản trên trang dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản VNeID cấp độ 2, bản scan hai mặt giấy phép lái xe đang dùng hoặc căn cước công dân, giấy khám sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng thực khám sức khỏe điện tử (file PDF), file ảnh chụp chân dung xanh cỡ 3 x 4.

Sau khi đã chuẩn bị xong các thủ tục giấy tờ như quy định, người dân quét mã QR hoặc truy cập trang web http:/dichvucong.gov.vn hoặc trang http:/dvc4.gplx.gov.vn để thao tác trực tuyến.