Thứ Sáu, 20/09/2024 11:36 GMT+7

Công an TP.HCM ra quân tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải

(ANTV) - Sáng 15/8, Công an quận Bình Tân, huyện Bình Chánh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM tổ chức lễ ra quân cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Đợt cao điểm Tổng kiểm soát kéo dài từ từ ngày 15/8 đến 15/10. Các đơn vị đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực các điểm trung chuyển, đón, trả khách không đúng quy định; các tuyến đường khu vực kho cảng, bến bãi, khu công nghiệp; các tuyến quốc lộ trọng điểm; đường dẫn vào các tuyến cao tốc. Qua đó kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết: Trong cao điểm này chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các hành vi của các xe kinh doanh vận tải hành khách cũng như xe kinh doanh vận tải bằng container, tập trung kiểm tra vào các xe vi phạm về tốc độ, độ cồn, trở hành hóa trên thùng xe, và đi vào đường cấm giờ cấm. Cùng các hành vi, vi phạm khác về an toàn kỹ thuật, môi trường. Kiểm tra các giấy phép lái xe cũng như kiểm tra kiểm định đối với các phương tiện mà bắt buộc phải có kiểm định.

Trong cao điểm lần này, lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên ngành tại các quận huyện. Căn cứ theo điều kiện tình hình địa phương và thực hiện đồng bộ ở cả 3 cấp Công an theo chức năng, nhiệm vụ, tuyến, địa bàn được phân công phụ trách.

Qua đó tăng cường phối hợp với các lực lượng thuộc ngành Giao thông vận tải, kết hợp áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xử lý vi phạm có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông cho chủ phương tiện và lái xe.

Kiểm tra ma túy hàng chục tài xế xe container

Sáng 15/8, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Thủ Đức, TP.HCM đã phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công an phường Phú Hữu kiểm tra ma túy với tài xế xe tải trọng lớn (container) tại cảng Phú Hữu.

Sau gần 2 giờ làm việc, các đơn vị làm nhiệm vụ đã kiểm tra hàng chục lượt tài xế. Quy trình kiểm tra ma tuý đối với tài xế xe container, xe tải nặng được thực hiện tại chỗ đối với mỗi tài xế kéo dài không quá 10 phút.

Việc kiểm tra chất kích thích, ma túy đều được tài xế nghiêm túc chấp hành, ủng hộ. Bên cạnh đó, với chức năng nhiệm vụ của từng lực lượng, công an còn kiểm tra giấy tờ của các tài xế, kiểm tra các phương tiện có hay không việc tàng trữ hung khí.

Qua ghi nhận, tổ công tác đã kiểm tra tổng cộng 32 lượt phương tiện và tài xế, qua đó không phát hiện người nào dương tính với ma túy, đồng thời không phát hiện tài xế nào tàng trữ vũ khí bên trong.