Thứ Sáu, 18/10/2024 19:27 GMT+7

Xác minh ô tô phóng ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ANTV) - Hành động điều khiển ô tô đi ngược chiều đường cao tốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, thế nhưng vẫn còn không ít trường hợp cố tình vi phạm. Mới đây nhất, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Đội 1, Cục Cảnh sát giao thông đã vào cuộc xác minh hình ảnh ô tô con phóng ngược chiều đường trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Chiều 16/10, một đoạn clip ghi lại cảnh ô tô con (chưa rõ biển kiểm soát) đi ngược chiều đường trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo dữ liệu trong đoạn clip, thời điểm xảy ra sự việc vào hồi 10h45 cùng ngày, tại gần nút giao IC 10 (đoạn qua huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Tài xế điều khiển ô tô có gắn camera hành trình đã rất bất ngờ khi thấy một ô tô đi ngược chiều giữa đường. Tài xế này đã nhanh chóng giảm tốc độ từ 84km/h xuống 18km/h để kịp thời né tránh ô tô con nêu trên.

Cũng theo hình ảnh, ô tô con đi ngược chiều ở đường dẫn lên cầu vượt sông Hồng - gần nút giao IC 10. Đây là đoạn đường cho phép ô tô lưu thông với tốc độ tối đa 100km/h.

Hiện Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Đội 1, Cục Cảnh sát giao thông đã vào cuộc để xác minh, xử lý vi phạm.

Thuê ô tô đi đục tường nhà dân lấy trộm tiền, vàng

Pháp luật 18/10/2024

(ANTV) - Thuê ô tô tự lái, sau đó dùng búa đập tường vào trộm cắp tiền và vàng trong két sắt của chủ nhà. Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt đối tượng Nguyễn Đông Giang (trú huyện Châu Đức) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Con dàn dựng bị bắt giữ, đánh đập để tống tiền cha ruột

Pháp luật 18/10/2024

(ANTV) - Cấu kết với 2 thanh niên dàn dựng mình bị bắt, đánh đập với ý định tống tiền 5 tỷ đồng của cha ruột. Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 đôi tượng Ngô Thị Bích Trâm, trú tại tỉnh Đồng Tháp; Trần Minh Trung trú tại tỉnh Hậu Giang và Nguyễn Văn Nha trú tại tỉnh Cà Mau về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 18/10/2024

(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt tạm giam đối tượng vi phạm giao thông, tấn công cảnh sát; Bình Dương: Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh; Nam Định: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản trị giá gần 400 triệu đồng; Bắt giữ tàu cá khi đang vận chuyển 9 thiết bị giám sát hành trình; Xe khách giường nằm cháy trơ khung trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Loài ong lớn nhất thế giới lộ diện

Thế giới 18/10/2024

(ANTV) - Ong Wallace lớn nhất thế giới, có kích thước bằng một một ngón tay cái của người trưởng thành vừa lộ diện tại Indonesia sau gần 40 năm. Kích thước của con vật có thể khiến nhiều người kinh sợ, song sự xuất hiện của nó lại trở thành đề tài đáng quan tâm đối với giới nghiên cứu.

Học sinh vi phạm TTATGT - cần xử lý dứt điểm tận gốc

Xã hội 18/10/2024

(ANTV) - Trước tình trạng học sinh vi phạm TTATGT có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với lứa tuổi học sinh Việc kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của phụ huynh và các em học sinh, ghi nhận tại tỉnh Cao Bằng.

Cần thiết tăng nặng mức xử phạt hành vi lùi xe, đi ngược chiều trên cao tốc

Xã hội 18/10/2024

(ANTV) - Trên các tuyến đường cao tốc thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật giao thông diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đặc biệt là tình trạng đi lùi, đi ngược chiều trên cao tốc. Mới đây, tại dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất nâng mức xử phạt từ 16-18 triệu đồng…lên 30-40 triệu đồng, trừ hết điểm GPLX để ngăn chặn hành vi nguy hiểm này.

Khoảng trống pháp lý trong quản lý thuốc lá điện tử

Xã hội 18/10/2024

(ANTV) - Từ năm 2020 đến quý I năm nay, cơ quan chức năng đã xử lý trên 700 vụ liên quan thuốc lá thế hệ mới, xử lý và tiêu hủy hàng hóa trị giá khoảng 10 tỷ đồng. Số lượng này chiếm 10% tổng số vụ liên quan đến thuốc lá nói chung, nhưng giá trị hàng chiếm trên 80%.